Giận vợ đi khỏi nhà, dùng súng kíp tự tử

17:49 15/07/2016

Sau khi đi uống rượu về, Y Ty Byă gây gỗ với vợ rồi dùng dao chém, đập phá đồ trong nhà. Quá sợ hãi, người vợ bỏ đi khỏi nhà thì Y Ty Byă cũng bỏ đi, sau đó dùng súng kíp tự chế bắn vào người để tự tử.


Đến chiều 15-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và tiến hành bàn giao thi thể nạn nhân Y Ty Byă (26 tuổi, trú buôn M’Suốt, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk) cho gia đình để tổ chức mai táng.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng cùng ngày, một số người dân đi làm rẫy tại khu vực buôn Trưng, xã Krông Jing đã phát hiện thi thể của anh Y Ty Byă nằm chết giữa đường nên đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Công an huyện M’Đrắk đã có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. 

Qua công tác khám nghiệm, cơ quan chức năng đã phát hiện bên cạnh thi thể nạn nhân một khẩu súng kíp tự chế, trên người nạn nhân có nhiều vết đạn. “Có thể nạn nhân buồn chuyện gia đình đã dùng súng kíp tự chế bắn vào người để tự tử”, một cán bộ điều tra cho hay.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, sáng ngày 14-7, anh Y Ty Byă cùng vợ là chị H’Nhăn Niê đi lên rẫy nhổ mì về bán. Sau khi bán mì xong, anh Y Ty Byă đưa xe máy đi sửa và có vào quán uống ít rượu. Đến chiều cùng ngày, khi về đến nhà thì giữa hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi vã, anh Y Ty Byă đã dùng dao chém, đập phá tài sản trong nhà. Quá sợ hãi, chị H’Nhăn Niê bỏ đi, sau đó anh Y Ty Byă mang theo một khẩu súng kíp tự chế bỏ đi khỏi nhà.  

Đến tối cùng ngày vẫn không thấy anh Y Ty Byă trở về nên gia đình có tổ chức đi tìm nhưng không thấy, điện thoại không bật máy. Đến trưa 15-7 thì người dân phát hiện vụ việc trên.

Văn Thành