Lập chốt phạt hàng chục người không đeo khẩu trang

Thứ Sáu, 19/02/2021, 14:28
Sáng 19/2, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã phối hợp với UBND phường 2, TP Đà Lạt tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng của người dân để phòng, chống dịch bệnh  COVID-19.

Theo ghi nhận của PV Báo CAND, đa số người dân, du khách nghiêm túc chấp hành quy định đeo trang nơi công cộng, có ý thức cao trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người đi đường có tâm lý chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng chức năng xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Chỉ trong thời gian rất ngắn tại khu vực ngã 3 đường Bùi Thị Xuân - Thông Thiên Học, TP Đà Lạt, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng chục người điều khiển các phương tiện lưu thông trên đường không đeo khẩu trang. Những người này đều bị lực lượng CSGT-TT Công an TP Đà Lạt yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, đồng thời để tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính.

Hàng chục người bị lập biên bản vi phạm hành chính

Theo quy định, mỗi trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng. Sau khi hoàn tất thủ tục, người vi phạm được đóng phạt và nhận biên lại thu tiền tại chỗ, hoặc tới nộp tiền vào kho bạc Nhà nước. Tại đây, người vi phạm cũng đã được tổ công tác phát khẩu trang để đeo theo quy định.

Đà Lạt tăng cường xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với việc lập chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh Lâm Đồng cũng đã đẩy mạnh giám sát việc khai báo y tế, truy vết, cách ly, xử lý người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Khắc Lịch
.
.
.