Kiểm tra sức khỏe cho học sinh sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

16:23 13/09/2019

Ngày 13-9, Hà Nội bắt đầu tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Như vậy, sau kết thúc đợt khám sức khỏe cho người dân sống trong vòng bán kính 500m từ hàng rào vụ cháy Công ty CP Bóng đèn – Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Thanh Xuân lại tiếp tục khám sức khỏe cho học sinh của hai trường nói trên vì địa điểm của hai trường nằm gần với đám cháy.

Trước đó, hàng trăm phụ huynh có con theo học tại Trường Tiểu học Hạ Đình đã cho con nghỉ học vì lo lắng ô nhiễm thủy ngân. Đến ngày 12/9, vẫn tiếp tục có học sinh nghỉ học, trong đó Trường tiểu học Hạ Đình có 148/1313 học sinh không tới lớp.

Từ sáng, hàng trăm phụ huynh đã đưa trẻ đến khám bệnh miễn phí. Bác sĩ của các bệnh viện Xanh Pôn, Đức Giang, Đống Đa, Thanh Nhàn chia làm các 15 bàn khám tại 2 trường, trực tiếp khám cho các học sinh. Các emh được khám nội, mắt, tai-mũi- họng, tim, phổi…Trường hợp nào bất thường sẽ được bác sĩ chuyển lên tuyến trên để xét nghiệm. 

Trong ngày 13-9, dự kiến khoảng 1.700 học sinh của hai trường được khám sức khỏe miễn phí

Các bác sĩ đang khám cho học sinh Trường tiểu học Hạ Đình

Theo kế hoạch, sau khi khám xong cho học sinh Tiểu học và THCS Hạ Đình, các bác sĩ sẽ khám cho học sinh mầm non Ánh Sao và các nhóm lớp mầm non trên đường Nguyễn Xiển, Khương Đình.

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong một tuần khám, tư vấn miễn phí sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Công ty Rạng Đông, đã có hơn 2.001 người tới khám, trong đó có gần 988 trường hợp được chuyển lên 3 bệnh viện để xét nghiệm. Kết quả của 133 mẫu được được gửi đến Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) xét nghiệm thủy ngân, 100% đều có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép). Các mẫu khác vẫn đang được xét nghiệm và chưa có kết quả.


Tr.Hằng