Kiểm điểm trước dân các đối tượng tham gia tụ tập gây rối

09:44 27/07/2018
Các đối tượng được đưa ra kiểm điểm (trong vụ gây rối ở Bình Thuận) phần lớn ở độ tuổi thanh niên, do chưa nhận thức đúng đắn nên bị lôi kéo tụ tập hoặc do tò mò, hiếu kì nên tham gia có tính chất a dua, bắt chước đám đông.

Liên quan đến vụ các đối tượng tụ tập, gây rối trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận vào ngày 10 và 11- 6 gây hậu quả nghiêm trọng, ngoài 7 đối tượng đã bị Tòa án nhân dân TP Phan Thiết xét xử  và tuyên án vào ngày 12-7, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của 15 đối tượng đã bị khởi tố trong vụ án gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ để đề nghị truy tố trước pháp luật.

Riêng số đối tượng tham gia tụ tập gây rối có tính chất a dua sau khi bị bắt giữ đã được cơ quan chức năng trả tự do, cho gia đình bảo lãnh và giao cho địa phương quản lý, giáo dục, đến ngày 26-7, đã có 5 xã, phường thuộc TP Phan Thiết gồm phường Xuân An, Đức Long, Hưng Long, xã Tiến Thành và Tiến Lợi tổ chức kiểm điểm trước dân hoặc tổ chức giáo dục có sự chứng kiến của gia đình và đại diện các tổ chức đoàn thể đối với các đối tượng liên quan đến vụ việc trên.

Các đối tượng được đưa ra kiểm điểm hoặc được địa phương tổ chức giáo dục phần lớn ở độ tuổi thanh niên, do chưa nhận thức đúng đắn nên bị lôi kéo tụ tập hoặc do tò mò, hiếu kì nên tham gia có tính chất a dua, bắt chước đám đông. Sau khi được các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân góp ý, những đối tượng này đã cam kết không tái phạm.

T.Long