Thông tin tiếp vụ Cán bộ xã dùng ảnh “nóng” tống tình người yêu cũ:

Khai trừ Đảng đối với cán bộ xã dùng clip "nóng" tống tình

14:26 18/04/2018
Cán bộ địa chính - xây dựng xã dùng ảnh, clip nhạy cảm giữa hai người tống tình người yêu cũ bị khai trừ khỏi Đảng.

Chiều 18-4, trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho biết, thông qua hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phan Thành Đệ, cán bộ địa chính - xây dựng xã Đông Phước.

Ông Trung thông tin, qua dư luận tại địa phương và báo chí thông tin, UBKT Huyện ủy Châu Thành đã chỉ đạo và cử cán bộ đến hỗ trợ Đảng ủy xã Đông Phước thành lập Tổ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Thành Đệ.

Những tin nhắn mà ông Đệ dùng để "tống tình" chị T.

Qua xác minh, Tổ kiểm tra xác định ông Phan Thành Đệ và chị T.T.K.T. (nguyên là cán bộ Văn thư Lưu trữ Văn phòng UBND xã, cùng công tác tại xã Đông Phước) có quan hệ tình cảm và có đi nhà nghỉ quan hệ nam nữ. Ông Đệ dùng điện thoại chụp, quay lại cảnh clip khỏa thân của chị T.. Sau này hai người chia tay, ông Đệ đã kết hôn với người khác. 

Khoảng một tháng sau, ông Đệ chủ động liên lạc lại và rủ chị T. tiếp tục đi nhà nghỉ quan hệ. Theo trình bày của chị T., do 2 người đã chia tay, ông Đệ cũng đã lấy vợ, nên lúc đầu chị T. không đồng ý. Ông Đệ dùng hình ảnh, video clip trước đó, để “tống tình”, ép buộc chị T. đi nhà nghỉ để tiếp tục quan hệ nhiều lần.

Báo cáo thi hành kỷ luật đối với ông Phan Thành Đệ thể hiện, việc ông Đệ chụp ảnh, clip nhạy cảm của chị T. và 2 phụ nữ khác, sau đó lưu giữ vào máy tính cơ quan. 

Thông qua kết luận, ngày 16-4, UBKT Huyện ủy Châu Thành tiến hành biểu quyết hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Phan Thành Đệ. Kết quả: 14/15 phiếu thống nhất với hình thức kỷ luật là khai trừ Đảng đối với ông Đệ.

Ông Trung cũng cho biết thêm, UBKT huyện ủy Châu Thành sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của những Cán bộ, Đảng viên có liên quan đến vụ việc. Ai nào vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó, không bao che. 


Trần Lĩnh