Xung quanh vụ việc, trao đổi với Phóng viên Báo CAND, Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện Châu Thành xác nhận: “Sau khi vụ việc xảy ra, qua dư luận tại địa phương, Cơ quan CSĐT đã phân công cán bộ tìm hiểu vụ việc. Hiện đang tiến hành điều tra làm rõ”.

Chị T. trình bày sự việc với Phóng viên CAND.

Theo đơn trình bày của chị T thể hiện, vào năm 2015, chị T. xin vào làm văn thư lưu trữ tại xã Đông Phước với hình thức hợp đồng. Thời gian làm việc ở đây, chị T. quen biết Đệ (lúc này là Cán bộ xóa đói giảm nghèo của xã), cả hai có quan hệ tình cảm với  nhau một thời gian. Đến đầu năm 2016, Đệ đi lấy vợ, cả hai chia tay. 

Chị T. kể: “Một tháng trước khi anh ta lấy vợ, tôi mới biết. Đám cưới của anh ta tôi vẫn đi bình thường. Vậy mà lấy vợ mới hơn một tháng, anh ta nhắn tin cho tôi hẹn gặp ở nhà nghỉ”. 

Tin nhắn Đệ dùng để đe dọa chị T.

Ban đầu, chị T. từ chối vì cả hai đã chia tay, Đệ lại là người vừa lấy vợ. Dùng lời lẽ ngon ngọt, dụ dỗ không được, Đệ quay ra đe dọa và ra “tối hậu thư” nếu chị T. không chịu gặp thì những hình ảnh, clip “nóng” của 2 người ngày xưa sẽ được tung lên mạng. Để chứng minh, Đệ có gửi cho chị T. một số hình ảnh, clip nhạy cảm để chị T. tin. 

Lo sợ cho danh dự của mình, chị T. chấp nhận yêu cầu của Đệ. Chị T. cho biết, với “chiêu bài” ảnh và clip nóng, Đệ đã nhiều lần uy hiếp chị đi nhà nghỉ để quan hệ. Chịu đựng một trong một thời gian dài, chị T. không biết phải giải quyết sự việc như thế nào. 

Đến năm 2017, chị T. có quen một người yêu khác, Đệ biết và liên tục nhắn tin hẹn gặp. Chị T. nhiều lần từ chối thì Đệ tìm gặp và có lần xô ngã xe chị T. khi đang lưu thông trên đường. Khoảng tháng 5-2017, sự việc xảy ra giữa chị T. và Đệ được nhiều cán bộ trong cơ quan phát hiện và bàn tán. Thời gian này chị T. rất khổ tâm khi đến cơ quan làm việc, nên đã chủ động xin nghỉ việc và lên TP Cần Thơ tiếp tục đi học cao đẳng.

Đỉnh điểm của vụ việc là vào giữa tháng 3-2018, chị T. nhận được từ dịch vụ chuyển phát thư của bưu điện một lá thư “nặc danh” gửi về địa chỉ nhà. Lúc mở thư ra, chị T. hoảng hốt khi thấy bên trong có 4 tấm hình “nóng”. Sau đó, chị T. đến UBND xã Đông Phước tìm gặp Đệ để nói chuyện. 

Tại đây, chị T. yêu cầu kiểm tra thư điện tử của Đệ, sau khi phát hiện nhiều hình ảnh và clip của mình được lưu tại đây chị T. đã xóa những hình ảnh này.

 Chị T. trình bày: “Vụ việc bị gia đình tôi phát hiện. Gia đình yêu cầu nghỉ học để về quê giải quyết. Tại buổi làm việc tại gia đình tôi, có cả đại diện UBND xã Đông Phước, Đệ đã thừa nhận hành vi của mình”.

Ông Trần Văn Thắng, Phó Bí thư huyện Châu Thành cho biết, phía huyện ủy đã nắm thông tin sự việc và phân công Đoàn công tác đến xã Đông Phước để xác nhận thông tin và yêu cầu nhưng người liên quan tường trình vụ việc.


Trần Lĩnh