Hỏa hoạn nghiêm trọng ngày cận Tết

14:45 22/01/2017

Đến 14h30 ngày 22-1, lực lượng Cảnh sát PCCC-CHCN số 1 tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp nghiệp vụ để dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra tại tầng hầm của căn nhà số B.50, khu quy hoạch Ngô Quyền, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, lúc 12h45’ cùng ngày, gia đình anh Nguyễn Văn Hiển đang dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón Tết thì phát hiện khói đen bốc lên từ tầng hầm của căn nhà. 

Do tầng hầm này là kho đựng bìa cát tông, được gia đình anh Hiển đóng thành thùng để phân phối cho các quầy bán đặc sản nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Người dân lập tức gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC-CHCN, đồng thời dùng các vòi nước dập lửa theo cách thủ công nhưng không thành.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC-CHCN số 1 Lâm Đồng đã điều động toàn bộ lực lượng, phương tiện tới hiện trường tiến hành dập lửa.

Vừa chữa cháy, lực lượng chức năng vừa vận chuyển đồ đạc ra ngoài giúp gia đình nạn nhân

Tuy nhiên, vị trí đám cháy dưới tầng hầm, thấp hơn so với mặt đường chính khoảng 7m, khói đen bốc ra dữ dội khiến cho công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn. 

Mặc dù đã được trang bị mặt nạ chống độc nhưng trước sự khốc liệt của đám cháy, khói đen thộc ra lối duy nhất để lên xuống tầng hầm, rất nhiều chiến sĩ Cảnh sát PCCC-CHCN bị đuối sức, lửa cháy xém cả tóc.

Lối xuống tầng hầm, vị trí xảy ra hỏa hoạn

Đến 14h30’, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này đã được khống chế nhưng khói đen từ tầng hầm vẫn thộc ra dữ dội, công tác cứu hỏa vẫn đang được tiến hành.

Khói đen từ vị trí đám cháy bốc sộc ra lối lên xuống..

Vị trí đám cháy dưới tầng hầm nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn
Rất nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy bị lửa tạt cháy xém cả tóc
Rất nhiều chiến sĩ bị thiếu ôxy vì ngửi quá nhiều khói
Khói đen không thoát được ra ngoài khiến công tác cứu hỏa gặp rất nhiều khó khăn
Kim Ngân