Hậu Giang xây dựng các mô hình cung ứng thực phẩm an toàn

Thứ Hai, 31/07/2017, 15:56
Ngày 31-7, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang, tổ chức lễ phát động xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm bảo đảm an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017.

Nằm trong kế hoạch “Vận động, giám sát thực hiện An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) giai đoạn 2016 – 2020”, ngày 31-7, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, phối hợp với UBND tỉnh Hậu Giang, tổ chức lễ phát động xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm bảo đảm an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017. 

Tham gia có trên 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và trên 100 hộ dân trong tỉnh.

Lễ phát động thu hút đông đảo người dân làm nông nghiệp sạch tham gia.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, mục tiêu trong việc xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất là cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang để từ đó từng bước loại bỏ những sản phẩm không đảm bảo VSATTP ra khỏi bàn ăn mỗi gia đình.

Lễ ra quân phát động xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm sạch ở Hậu Giang.

Tại lễ ra quân, ông Võ Văn Chuyển (chủ cơ sở sản xuất nông sản sạch tại xã Vị Trung, huyện Vị Thủy), cam kết: “Bên cạnh việc chấp hành nghiêm quy định pháp luật về VSATTP, còn đảm bảo sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm đạt chất lượng, an toàn trong mọi thời điểm sản xuất nhằm đáp ứng nguồn nguyên liệu sạch cho nhu cầu tiêu dùng của xã hội và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Ngành nông nghiệp Hậu Giang dự kiến sẽ tăng kinh phí hỗ trợ cho các nông dân đang tham gia chuỗi sản xuất để khuyến khích người dân tham gia sản xuất sản phẩm an toàn.

V.Đức
.
.
.