Được nhận quà sau khi phân loại rác tại nguồn

07:33 05/06/2019
Trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực cải thiện chất lượng môi trường, Công ty TNHH TMV Môi trường đô thị thành phố đã chuyển đổi hoạt động theo hướng hiện đại hoá trang thiết bị để nâng cao chất lượng công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.


Không dừng lại ở hoạt động thu gom, vận chuyển chất thải rắn và chất thải y tế, công ty đã đầu tư triển khai xây dựng mô hình “Khu phố Xanh” kiểu mẫu, hỗ trợ người dân thực hiện và duy trì thói quen phân loại rác tại nguồn ở quận Tân Phú. Đến nay, đã có hơn 2.000 hộ gia đình tại đây thường xuyên thực hiện phân loại rác tại nguồn và chuyển giao đúng lịch hẹn cho đội ngũ vệ sinh thu gom.

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị thành phố cho biết, rác là nguồn tài nguyên. Tuy nhiên, nếu rác thải không được phân loại và tái chế hợp lý thì sẽ nguy hại cho môi trường và chất lượng sống của người dân. 

Hiện chương trình “Khu phố Xanh” đã hỗ trợ người dân ở các tuyến đường Độc Lập, Lê Lư, Lê Khôi, Tân Sơn Nhì, Cây Keo, Trần Hưng Đạo và 9 block chung cư Tây Thạnh, quận Tân Phú thực hiện phân loại rác tại nguồn trước khi chuyển giao.

Công ty đang tiếp tục mở rộng hoạt động dự án “Khu phố Xanh” thêm 5 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú và kế đến là quận Bình Tân. Đặc biệt, điểm mới chương trình là ngoài việc hỗ trợ hướng dẫn người dân thực hiện phân loại rác thải thành 3 loại (rác hữu cơ, rác tái chế và rác còn lại) để đổi quà, công ty cũng đưa vào ứng dụng phần mềm MGREEN (app mgreen) sử dụng trên điện thoại thông minh.

Đây là phần mềm đầu tiên về môi trường được thiết kế để hướng dẫn phân loại rác thải, quy đổi điểm lấy quà hoặc liên hệ điện thoại để được hỗ trợ chuyển giao rác thải… Hình thức mới này sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho người dân khi tham gia cùng công ty để thực hiện hoạt động bảo vệ môi trường.

T.Hà