Đưa công nhân tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài bằng đường sông

16:00 14/10/2020
Đến chiều 14/10, thi thể nạn nhân đầu tiên trong số 17 công nhân gặp nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3 được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hiện trường bằng đường sông.


Thi thể này được lực lượng cứu hộ cứu nạn phát hiện ở khu vực phía dưới thủy điện Rào Trăng 3 và dùng thuyền chở về lòng hồ thủy điện Hương Điền (xã Hương Bình, thị xã Hương Trà).

Thi thể công nhân thủy điện Rào Trăng 3 được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài.

Thi thể được xác định là của nạn nhân tên Nghĩa (quê Thanh Hóa, phụ trách bộ phận cẩu tháp của công trình) được đưa về Bệnh viện đa khoa Bình Điền để cơ quan pháp y thực hiện các thủ tục theo quy định.

19 người, trong đó có nhiều công nhân được đưa ra khỏi thủy điện Rào Trăng 4 an toàn.

Từ sáng sớm, đoàn công tác cứu hộ cứu nạn do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu và Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hàng trăm CBCS Công an đã vượt đường rừng, di chuyển bằng ca nô, ghe thuyền từ lòng hồ thủy điện Hương Điền đến khu vực các nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4.

2 chuyên gia người Ấn Độ được cứu hộ an toàn.

Tại đây, lực lượng cứu hộ đã đưa được 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam ra ngoài an toàn. Sau khi sơ cấp cứu, tiếp tế thức ăn, nước uống, 19 người được đưa lên ca nô để di chuyển vào bờ để đưa về Bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Lực lượng Công an đưa các công nhân ra ngoài để chuyển về Bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Theo lời kể của những người này, ngay trong đêm phát hiện ra những nguy hiểm tại công trình, họ đã cùng nhau cắt rừng khỏi thủy điện Rào Trăng 3, đi bộ khoảng 10km băng qua thủy điện Rào Trăng 4.

Hiện công tác tìm kiếm 16 công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3 và 13 CBCS trong đoàn cứu nạn bị mất tích vẫn đang được chính quyền, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng Quân khu 4, Tỉnh đội, BĐBP, các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện.


Anh Khoa