Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19

08:23 23/03/2020

Người dân mang các vỏ chai, lon, giấy vụn đến các điểm quy định để đổi lấy dung dịch sát khuẩn khô, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn,...Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết Huyện đoàn Núi Thành đang triển khai Chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19, được người dân địa phương tích cực hưởng ứng.

Theo đó, người dân mang các vỏ chai, lon, giấy vụn đến các điểm quy định để đổi lấy dung dịch sát khuẩn khô, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn,...

Người dân mang rác thải nhựa đến đổi sản phẩm phòng chống dịch. Ảnh: Đ.C

Số rác thải nhựa này sẽ được Huyện đoàn Núi Thành bán lấy kinh phí mua nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân trong thời gian đến.

Trong một diễn biến khác, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam,  huyện Đại Lộc đang triển khai sửa chữa, thiết lập khu cách ly tập trung để dự phòng các phương án phòng, chống dịch; tiến hành tu bổ, sửa chữa khu nhà B tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện thành điểm cứu hộ cứu nạn, cách ly tập trung khi cần thiết.

Địa điểm này sau khi được sửa chữa có thể sử dụng 44 phòng cách ly với sức chứa gần 150 người.
Ngọc Thi