Đo nồng độ cồn đối với tài xế là khách du lịch

16:22 27/01/2020
Chiều 27-1, tức mồng 3 Tết, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếp tục thực hiện đo nồng độ cồn đối với người điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn. 

Theo ghi nhận của PV Báo CAND, tất cả tài xế đều nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, tích cực phối hợp với lực lượng CSGT-TT trong việc đo nồng độ cồn. 

Suốt buổi làm việc, tổ công tác đã yêu cầu trên 100 tài xế (bao gồm ôtô và xe môtô) lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt, tấp xe vào lề đường để thực hiện việc đo nồng độ cồn.

Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt thực hiện việc đo nồng độ cồn

Không chỉ người điều khiển xe mang biển số của tỉnh Lâm Đồng, các xe mang biển kiểm soát của tỉnh ngoài, được xác định là du khách, cũng đã bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Các tài xế và người ngồi trên xe được kiểm tra đều vui vẻ chấp hành hiệu lệnh của CSGT-TT.

Thậm chí, một tài xế điều khiển xe ôtô được kiểm tra nồng độ cồn còn cho biết, rất ủng hộ việc cấm tuyệt đối người sử dụng rượu bia điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông. 

Các tài xế vui vẻ hợp tác với lực lượng CSGT-TT trong việc đo nồng độ cồn

Theo tài xế này, từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ có hiệu lực, gần như trên bàn tiệc, ngay cả những ngày Tết, không ai còn cố mồi chài, o ép nhau uống rượu bia nữa, nhất là tài xế.  

Trong suốt buổi làm việc, tổ công tác chỉ phát hiện một trường hợp duy nhất là người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn. Người này đã bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định.

Tổ công tác không phát hiện tài xế xe ôtô có nồng độ cồn

Trước đó, trong ngày 26-1, Đội CSGT-TT Công an TP Đà Lạt cũng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế. Khoảng 100 xe ôtô, môtô được kiểm tra, lực lượng chức năng chỉ phát hiện 2 trường hợp điều khiển xe máy có nồng độ cồn.

Đây là triển biến rất tích cực của người điều khiển các phương tiện khi tham gia giao thông trên thành phố du lịch Đà Lạt kể từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ có hiệu lực. 

Suốt buổi làm việc, tổ công tác chỉ phát hiện duy nhất trường hợp tài xế xe máy có nồng độ cồn
Khắc Lịch