Chăm lo chỗ ở cho sinh viên trong ký túc xá

07:57 25/09/2016
Năm học 2016 - 2017, công suất phòng, chỗ ở trong các khu ký túc xá thuộc Đại học Huế đã đạt 100%, thay vì còn nhiều phòng để trống do không có sinh viên đến đăng ký chỗ ở như những năm trước.

Nguyên nhân là do năm học này, Trung tâm phục vụ sinh viên thuộc Đại học Huế đã vận dụng linh hoạt các chính sách thu hút sinh viên.

Ông Đào Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm phục vụ sinh viên Đại học Huế cho biết: Trong xu thế xã hội hóa phòng ở cho sinh viên như hiện nay, để thu hút sinh viên cần đổi mới để phù hợp với xu thế của xã hội, cũng như nhu cầu người ở. 

Ngoài ra, Trung tâm còn miễn kinh phí chỗ ở cho sinh viên khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tiền tàu xe cho các em có hoàn cảnh khó khăn về quê dịp hè, nghỉ lễ. 

Năm học 2016 - 2017, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã hỗ trợ tuyến xe buýt từ ký túc xá Trường Bia đến các trường đại học thành viên của Đại học Huế, giúp sinh viên, đặc biệt là sinh viên nghèo có thể đi lại thuận tiện.

Riêng với những tân sinh viên của năm học 2016 – 2017, Đại học Huế đã bố trí hơn 600 chỗ ở trong ký túc xá cho những sinh viên là con em gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. 

Bên cạnh đó, Đại học Huế sẽ hoàn thành xây dựng tòa nhà B3 thuộc ký túc xá Trường Bia với 48 phòng ở vào tháng 10-2016, nhằm đáp ứng nhu cầu cho những sinh viên vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển khu vực miền Trung.

Tường Vi