Cá vừa được phóng sinh xuống sông thì bị "chích thủ" bắt lại

Thứ Năm, 08/02/2018, 16:37
Nhiều người dân rất bức xúc khi chứng kiến cảnh cá chép vừa được thả xuống sông thì bị hai người lạ mặt chích điện, bắt lại ngay sau đó.


Từ sáng sớm ngày 8-2 (tức 23 tháng Chạp), người dân trên địa bàn TP Hà Nội đã đi tới các khu vực sông, hồ để thể cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời. 

Để giúp người dân thả cá chép, ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ của CLB Dấu chân tuổi trẻ đã có mặt tại nhiều điểm thả cá, giữ gìn vệ sinh chung, thu gom túi ni lông. Hoạt động của các bạn trẻ nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân. Tuy nhiên bên cạnh những hành động đẹp của người trẻ, chúng ta còn phải chứng kiến hành động rất xấu xí của một số người dân. 

Cầu Diễn thuộc địa phận quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), cây cầu bắc qua một nhánh của sông Nhuệ. Đây là một trong nhiều điểm được người dân Hà Nội chọn để thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm.
Từ sáng sớm nay, các bạn trẻ của CLB Dấu chân tuổi trẻ đã có mặt tại cầu Diễn với khẩu hiệu "Sạch túi nilon - Táo Ông về trời".
Đây là hoạt động tình nguyện của các bạn trẻ với mong muốn ngày tiễn Táo quân về trời trở lên chọn vẹn hơn. Thay vì người dân khi đến các điểm sông, hồ  rồi thả cá chép từ trên cao xuống sông sẽ khiến cá bị thương, thậm chí là chết ngay sau đó.
Nhóm bạn trẻ tình nguyện đã chuẩn bị sẵn sô cùng dây dài để khi có người dân thả cá sẽ giúp họ đưa cá xuống và đảm bảo cá sẽ bơi ra sông an toàn. Cùng với đó các bạn trẻ sẽ thu gom túi nilon tại khu vực thả cá để đảm bảo vệ sinh môi trường.
Các bạn trẻ đang giúp một người phụ nữ thả cá xuống sông Nhuệ.
Nhóm bạn trẻ làm việc liên tục, thay phiên nhau do lượng người thả cá đổ về cầu Diễn ngày một nhiều.
Chiếc xô nhựa chở đầy những chú cá chép trước chuyến hành trình mới.
Nhưng ngay sau đó, tại khu vực chân cầu Diễn xuất hiện một nhóm người lạ mặt, chèo thuyền qua lại khu vực thả cá trong nhiều giờ đồng hồ. Mỗi khi có cá chép được thả xuống là những người này lập tức chèo thuyền tới gần, dùng gậy chích điện để bắt cá lại.
Hình ảnh "người lạ mặt" với chiếc vợt trên thuyền.
Tại một góc cách xa chân cầu Diễn cũng có một người khác với cây vợt và gậy chích điện trên thuyền sẵn sàng "hành động".
Một số lượng cá chép lớn bị chích điện trôi dạt vào ven chân cầu Diễn và bị nhóm người này vớt lên. Theo một số người dân tại đây, số cá chép sau khi bị nhóm người này bắt lên sẽ bán cho các quán ăn gần đây.
C.Thắng (Ảnh-Clip)
.
.
.