CSGT đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi tuyển sinh

16:50 15/07/2020
Các tổ CSGT thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai quân tại các khu vực 135 điểm thi để đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10...

Theo một cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, để đảm bảo an toàn giao thông cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7, Phòng CSGT đã chủ động lên phương án, kế hoạch và triển khai quân số tại 135 điểm thi trên toàn thành phố.

Các tổ CSGT làm nhiệm vụ tại các điểm thi

Nhận định số lượng thí sinh cũng như phụ huynh tham gia giao thông trong 2 ngày tuyển sinh sẽ tăng đột biến khiến mật độ giao thông trên đường tăng cao, Phòng CSGT đã rà soát toàn bộ các điểm phức tạp về giao thông này, bố trí các tổ công tác làm nhiệm vụ phân luồng. 

Phối hợp với Công an quận, huyện, Sở GTVT, lực lượng TNXP, thanh niên tình nguyện giải quyết kịp thời các sự cố về giao như xe chết máy trên cầu, tai nạn giao thông, trời mưa, cây gãy đổ…không để sự cố kéo dài gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự giao thông, nhất là tại các điểm thi.

Ngoài ra, Phòng CSGT còn có các tổ đặc biệt để xử lý các tình huống thí sinh đến điểm thi gặp sự cố giao thông, các tổ công tác sẽ chủ động sử dụng phương tiện chuyên dụng đưa thí sinh đến điểm thi. 

Tại các điểm tổ chức thi, các tổ CSGt sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền vận động người dân, phụ huynh tuân thủ luật giao thông, hướng dẫn người dân sắp xếp phương tiện  không lấn chiếm lòng lề đường gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác đang lưu thông.

Anh Thư