Bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ rơi tại cổng chùa

23:09 26/01/2018
Khoảng 19h ngày 25-1, tại cổng chùa Phổ Am, Phường Bắc Sơn, TP Uông Bí (Quảng Ninh) người dân phát hiện một bé trai ngồi trong thùng xốp, cạnh có chiếc giỏ nhựa màu xanh, bên trong giỏ có 1 bình sữa, áo rét và vài bộ quần áo sơ sinh.

Ngoài ra, trong chiếc giỏ còn có một mảnh giấy ghi nội dung: “Kính gửi sư thầy nhà chùa Uông Bí, hiện nay tôi có một cháu trai được 6 tháng, nay tôi nhờ nhà chùa nuôi dạy cháu khôn lớn lên người. Vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Rất mong sư thầy cùng các tăng ni, phật tử yêu thương giúp đỡ đến cháu, tôi xin chân thành cám ơn”. Cháu bé thoạt nhìn rất kháu khỉnh và đáng yêu, tuy nhiên do gặp người lạ cháu đã quấy khóc rất nhiều.

Bé trai 6 tháng tuổi bị bỏ trước cổng chùa Phổ Am và lá thư của người thân cháu bé

Ngay khi biết tin, cán bộ phường Bắc Sơn đã có mặt tại chùa làm biên bản vụ việc. Song do trời đã tối, lên UBND phường tạm giao đứa trẻ cho nhà chùa chăm sóc.

Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn - Nguyễn Thị Thanh cho biết: "Chúng tôi sẽ cùng cơ quan chức năng thông báo tới toàn thể nhân dân, để ai là cha, mẹ hoặc người thân của cháu bé trên thì liên hệ với UBND phường Bắc Sơn hoặc chùa Phổ Am để làm thủ tục nhận lại cháu bé. Sau 7 ngày từ ngày đăng ký thông báo, nếu không có ai đến nhận, UBND phường Bắc Sơn sẽ làm thủ tục cho đứa trẻ và các thủ tục khác theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương