Trà Vinh đính chính thông tin về máy lọc nước Napowin

Thứ Sáu, 08/09/2023, 19:18

Vì nhầm lẫn về tên gọi của 2 công ty, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) đã có 2 báo cáo gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) tỉnh Trà Vinh, gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc cho dư luận.

Ngày 5/9, Trung tâm nước sạch và VSMTNT đã có Công văn số 279 gửi Sở NN và PTNT tỉnh Trà Vinh, đính chính thông tin liên quan đến sản phẩm máy lọc nước Napowin của Công ty TNHH Napowin (52 đường Vĩnh Phú 41, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

hình 1.jpg -0
Năm 2022, Napowin ghi dấu ấn với giải thưởng danh giá: “TOP 10 THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT Năm 2022”.

Ông Bùi Văn Mừng, Giám đốc Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh cho biết, đây là báo cáo bổ sung, thay thế 2 Báo cáo 64/BC-TTN ngày 7/3 và Báo cáo số 125/BC-TTN ngày 25/4, đã ban hành trước đó. Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh đã đối chiếu lại hồ sơ và các văn bản có liên quan, đồng thời cử cán bộ kiểm tra nội dung Báo cáo số 64 và Báo cáo số 125 đã ban hành.

Kết quả kiểm tra, ngày 22/2, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT nhận được chỉ đạo của Sở NN và PTNN theo Tờ trình của Công ty TNHH Napowin về việc khảo sát nguồn nước sinh hoạt và đề xuất biện pháp khắc phục có kèm theo Hồ sơ pháp lý của công ty. Trong hồ sơ pháp lý đính kèm phiếu kết quả thử nghiệm của Viện kiểm nghiệm và kiểm định chất lượng VNTEST ban hành, 2 chỉ tiêu E.coli và Coliforms có sự nhầm lẫn nên không phù hợp QCVN 01-1:2018/BYT.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT có Báo cáo số 64 để tham mưu Sở NN và PTNT về việc khảo sát nguồn nước sinh hoạt. Sau khi phát hiện có sự nhầm lẫn 2 chỉ tiêu E.coli và Coliforms, Công ty TNHH Napowin đã liên hệ và cung cấp lại phiếu kết quả của Viện Kiểm nghiệm và kiểm định chất lượng VNTEST, bao gồm 14 chỉ tiêu phù hợp với với QCVN01-1:2018/BYT.

Theo kết quả thử nghiệm trên, Công ty Napowin đủ cơ sở, điều kiện để hoạt động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, sau khi nhận được phản hồi của Công ty TNHH Napowin về mối quan hệ độc lập với công ty khác, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh đã cử cán bộ kiểm tra tại huyện Tiểu Cần và rà soát các văn bản.

Trà Vinh đính chính thông tin về máy lọc nước Napowin -0
Sản phẩm máy lọc nước Napowin.

Tại thời điểm kiểm tra, có đến 2 công ty cùng gửi văn bản đến tỉnh Trà Vinh để khảo sát nguồn nước và đề xuất biện pháp khắc phục. 

Trung tâm Nước sạch và VSMTNT Trà Vinh đã rà soát, đối chiếu lại hồ sơ pháp lý, con dấu của Công ty TNHH Napowin và đơn vị có liên quan cho thấy 2 doanh nghiệp trên độc lập với nhau. Trong văn bản báo cáo số 279, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh khẳng định, từ tháng 2/2023 đến nay, Công ty TNHH Napowin chưa có hoạt động nào trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh đã cho kiểm tra và đính chính lại nội dung trong Báo cáo số 64 và Báo cáo số 125.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng, Phó giám đốc Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tỉnh Trà Vinh, các báo cáo của Trung tâm là thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước, không hàm chứa nội dung, có ý làm ảnh hưởng đến hoạt động, lợi ích của các doanh nghiệp.

Vì việc mua bán, quảng bá sản phẩm công nghiệp, chất lượng máy móc bán trên thị trường không thuộc thẩm quyền quản lý của ngành nông nghiệp và Trung tâm Nước sạch và VSMTNT. Do đó, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT không có báo cáo cũng như phát ngôn đánh giá về chất lượng sản phẩm của Công ty TNHH Napowin như một số cơ quan truyền thông đã đưa tin dựa theo Báo cáo số 64 và Báo cáo số 125.

Ông Phan Phúc Trung, Giám đốc Công ty TNHH Napowin cho biết, với phương châm chất lượng khẳng định thương hiệu, Napowin không có bất kỳ động thái phản ứng tiêu cực nào từ sự vụ trên mà vẫn tổ chức hoạt động bình thường. Trung tâm Nước sạch và VSMTNT đã có báo cáo, thông tin chính xác về Napowin.

Về phía Napowin, thời gian tới sẽ cố gắng cho ra những sản phẩm tốt nhất để phục vụ nhu cầu cũng như đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Theo ông Trung, kể từ khi thành lập đến nay, Napowin đã có những bước phát triển mạnh mẽ và khẳng định được vị thế tại Việt Nam.

Máy lọc nước Napowin đã và đang có được niềm tin từ nhiều khách hàng, trở thành đơn vị có thương hiệu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp máy lọc nước, vật tư ngành thiết bị gia dụng. Năm 2022, Napowin ghi dấu ấn với giải thưởng danh giá: “TOP 10 THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT Năm 2022”.

Công ty TNHH Napowin là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực máy lọc nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, quạt điều hòa hơi nước, bồn ngâm chân… tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, Công ty còn có nhiều sản phẩm thiết thực khác được chú trọng lựa chọn để mang đến sự an toàn và tiện ích nhất cho đời sống.

Trước đó, qua phản ánh của người dân và Phòng NN-PTNT huyện Tiểu Cần (Trà Vinh), Trung tâm Nước sạch và VSMTNN đã có Báo cáo số 64 và Báo cáo số 125 gửi Sở NN-PTNT tỉnh Trà Vinh. Tại 2 báo cáo này, có sự nhầm lẫn nêu trên. Một số cơ quan truyền thông đã sử dụng 2 báo cáo nêu trên, đăng tải thông tin gây ảnh hưởng đến hình ảnh, hoạt động của Công ty TNHH Napowin. Qua kiểm tra thực tế của Trung tâm Nước sạch và VSMTNN, Công ty TNHH Napowin chưa có hoạt động nào tại tỉnh Trà Vinh. Sau khi phát hiện có sự nhầm lẫn nêu trên, Trung tâm nước sạch và VSMTNN tỉnh Trà Vinh đã có văn bản phản hồi, đính chính thông tin liên quan đến Công ty TNHH Napowin.

PV
.
.
.