VinaPhone đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

21:18 23/06/2016

Tối 23-6-2016, tại Khách sạn JW Marriot, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập mạng di động VinaPhone và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích và đóng góp cho sự phát triển của Ngành Viễn thông Việt Nam nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung.


Thành lập ngày 26-6-1996, VinaPhone là mạng di động đầu tiên hoàn toàn do người Việt xây dựng và phát triển.Khởi điểm với 8.000 thuê bao di động, VinaPhone đã liên tục có những bước tiến dài, tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp tới người dùng các dịch vụ, tiện ích mới của Ngành viễn thông di động. Với mong muốn người dân Việt Nam ở mọi miền đất nước đều có thể tiếp cận và sử dụng những lợi ích của di động, VinaPhone đã không ngừng phát triển mạng lưới và trở thành mạng di động đầu tiên phủ sóng tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc (năm 1999) và phủ sóng toàn bộ các huyện bao gồm cả các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa (năm 2006).

Chủ tịch VNPT VinaPhone phát biểu khai mạc.

 Nắm bắt xu hướng phát triển của viễn thông thế giới, VinaPhone đã sớm đầu tư và trở thành mạng di động đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam vào năm 2009.  Hiện nay, VinaPhone được đánh giá là nhà mạng có vùng phủ sóng 3G rộng nhất. Thành công với công nghệ 3G, VinaPhone đã tiến thẳng đến công nghệ 4G để chuẩn bị sẵn sàng cho sự bùng nổ mới trong công nghệ thông tin "Internet kết nối mọi thứ - Internet of Things".

VinaPhone đang cung cấp dịch vụ trên 8 đầu số, phục vụ nhu cầu liên lạc của hơn 31 triệu khách hàng với hàng ngàn dịch vụ tiện ích được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, với chiến lược đem văn hóa vào sản phẩm, đầu số 088 ra đời như một biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, may mắn, tạo dấu ấn sâu sắc trên thị trường.

Lãnh đạo Bộ thông tin truyền thông phát biểu chúc mừng Vinaphone 20 năm ngày thành lập.

Không chỉ góp phần ghi những dấu mốc quan trọng trong lịch sử Ngành Viễn thông Việt Nam, VinaPhone còn đóng góp hàng chục nghìn tỉ đồng vào ngân sách Nhà nước mỗi năm. Doanh thu của VinaPhone tăng trưởng liên tục và vượt bậc qua các năm. Năm 2015, doanh thu của VinaPhone đạt gần 28.000 tỷ đồng. Năm 2016, VinaPhone được ghi nhận vào Top 20 thương hiệu Viễn thông giá trị nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, VinaPhone còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động đóng góp cho xã hội và cộng đồng. Trong suốt 20 năm phát triển, VinaPhone nỗ lực triển khai các hoạt động ươm mầm tương lai như: chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em vùng cao; tặng phòng máy tính; trang bị môi trường học tập cho trẻ; tặng học bổng khuyến học, các hoạt động tặng nhà tình nghĩa; tặng quà những hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo; phát động ủng hộ biển đảo quê hương; góp đá xây Trường Sa… được triển khai liên tục và tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng.


Lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông trao Bằng khen cho VNPT Vinaphone.

Chia sẻ tại Lễ Kỷ niệm, ông Tô Dũng Thái – Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho biết: “Những kết quả mà VinaPhone đã đạt được như hiện tại chính là nhờ sự kế thừa thành tựu mà nhờ Lãnh đạo VNPT nói chung và cán bộ công nhân viên VinaPhone đồng lòng chung sức xây dựng trong hành trình 20 năm qua. Bước vào giai đoạn mới, VNPT VinaPhone sẽ ngày càng tăng tốc nhanh và mạnh hơn nữa để thực hiện tầm nhìn trở thành đơn vị chủ lực của Tập đoàn VNPT và nằm trong Tốp các nhà mạng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và di động hàng đầu châu Á vào năm 2020”.

Với những thành tựu đạt được, VNPT VinaPhone đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2014. Năm 2016, VinaPhone kỷ niệm 20 năm thành lập và tiếp tục nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập, VinaPhone gửi lời tri ân tới khách hàng bằng hàng loạt chương trình ưu đãi khuyến mại. Điểm nhấn trong đó là chuỗi chương trình trải nghiệm mang tên “VinaPhone 20 năm luôn bên bạn” đã tổ chức tại TP HCM, Đà Nẵng và sắp tới là Hà Nội (Royal City) ngày 25 và 26-6-2016 với các hoạt động thú vị: Check-in nhận hàng nghìn thẻ cào miễn phí; Tặng 3.000 sim VinaPhone phiên bản đặc biệt kèm theo gói cước ưu đãi trong vòng 20 tháng….Đồng thời, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mại “20 năm gắn kết, ngàn quà tặng tri ân” và chương trình khuyến mại “Sinh nhật vui, trúng thưởng lớn”. Với các chương trình này, khách hàng khi tham gia giao dịch tại các Điểm giao dịch của VNPT VinaPhone trên toàn quốc hoặc tiêu dùng tài khoản chính/ nạp thẻ/ phát sinh cước, sẽ có cơ hội nhận được những món quà hấp dẫn. Tổng giá trị quà tặng lên đến 10 tỷ đồng.

 

Bình An