Đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam- Hàn Quốc

15:47 24/12/2019
Ngày 21-12-2019, tại tòa nhà Dreamplus Gangnam, thủ đô Seoul – Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội VKBIA tại khu vực Gyeonggi, gọi tắt là VKBIA-Gyeonggido. 


Sự ra đời của Chi hội VKBIA – Gyeonggido nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực và lân cận nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa 2 nước.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội VKBIA-Gyeonggi và bổ nhiệm 5 thành viên điều hành do bà Phan Thị Hóa làm Chi hội trưởng..

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh trao quyết định thành lập Chi hội VKBIA-Gyeonggi và bổ nhiệm 5 thành viên điều hành do bà Phan Thị Hóa làm Chi hội trưởng.

Ông Trần Hải Linh cho biết, tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tiếp tục sẽ đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, để làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ…vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn. 

Với mục đích đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, VKBIA mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng mạng lưới các Chi hội thành viên trên khắp Hàn Quốc như khu vực Jeollanamdo, Kangwon, Daegu, Daejeon..., đồng thời dự kiến sẽ ra mắt các Chi hội VKBIA tại các khu vực miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam vào tháng 1-2 năm 2020. 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Chủ tịch VKBIA cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam-Hàn Quốc, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Bộ ban ngành, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Dự buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá rất cao các chương trình hoạt động, sự kiện của VKBIA trong thời gian qua, và tin tưởng rằng với đội ngũ Ban điều hành của VKBIA hiện nay, VKBIA sẽ phát triên ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, sẽ là cầu nối đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt – Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước...

Được biết, đến nay, VKBIA đã có hai chi hội gồm Chi hội VKBIA-Gyeonggido và Chi hội VKBIA-miền Nam Hàn Quốc (khu vực Busan-Gyeongsangnamdo) được thành lập ngày 21/11.

Brian Nguyen