Chủ động đối phó với thiên tai, đảm bảo an toàn lưới điện

08:23 03/04/2018
Vừa qua, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức buổi diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực Nghệ An với sự tham gia của một số đơn vị thành viên và nhiều cán bộ, công nhân viên, người lao động điện lực.

Hoạt động diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm nay được thực hiện dựa trên tình huống giả định là tỉnh Nghệ An có cơn bão cấp 12 đổ bộ và khu vực tâm bão được xác định là khu vực huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò. Đây là một cơn bão lớn, có tầm ảnh hưởng rộng, khi vào đất liền sẽ gây mưa lớn, gió giật mạnh kèm lốc xoáy và đã làm hư hỏng một số công trình đường dây điện và hệ thống dây thông tin; đặc biệt là dây dẫn và dây chống sét liền cáp quan (OPGW) của tuyến đường dây 110KV 175 E15.1 Hưng Đông và 171 E15.8 Cửa Lò.

Sau khi nhận được thông tin về cơn bão trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã họp bàn, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, đồng thời gửi công điện khẩn tới các đơn vị. Các tổ công tác được cử ngay xuống các địa phương nơi tâm bão tực tiếp đi qua tiến hành việc kiểm tra, phối hợp và chỉ đạo Chi nhánh lưới điện Cao thế Nghệ An, Điện lực Nghi Lộc và Cửa Lò.

Mọi thành viên thuộc các đơn vị điện lực trên cùng các tổ công tác đã thực hiện phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị tinh thần, nhân lực để sẵn sàng ứng phó và khắc phục nhanh hậu quả bão và hoàn lưu sau bão.

Với tinh thần sẵn sàng cao và kinh nghiệm của những lần phòng chống thiên tai trước, Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng đội ngũ người lao động điện lực Nghệ An đã thực hiện một cách bài bản, chính xác và thuần thục. Mọi sự cố được khắc phục một cách nhanh chóng, đặc biệt là việc đảm bảo liên lạc giữa các đơn vị và Tổng công ty trong suốt thời gian cơn bão đi qua.

Phong Sơn