Tổng thống cũng không được vào nhà hàng vì thiếu chứng chỉ COVID-19

08:02 28/09/2021

Người đứng giữa trong ảnh là ông Jair Bolsonaro, đương kim Tổng thống Brazil đang cùng các cộng sự ăn bánh pizza bên ngoài một nhà hàng ở New York (Mỹ), do không có chứng chỉ đã tiêm phòng dịch COVID-19 nên không được vào bên trong - theo quy định của chính quyền New York.

Tấm ảnh do ông Luiz Eduardo Ramos, Bộ trưởng Chánh văn phòng Tổng thống đưa lên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội Twitter, cùng dòng trạng thái (status) đậm chất hài hước: “Bữa tối sang trọng trên vỉa hè New York”.

Tổng thống cũng không được vào nhà hàng vì thiếu chứng chỉ COVID-19 -0

Nguyên do trước đó vào lúc xẩm tối ngày Chủ nhật 19-9 vừa qua, ngay sau khi đặt chân đến New York tham dự khóa họp lần thứ 76 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống J. Bolsonaro đã cùng các thành viên trong phái đoàn Cộng hòa Liên bang Brazil tới một nhà hàng ở khu trung tâm Manhattan gần khách sạn họ ở, nhưng ngặt nỗi nội quy nơi đây lại không cho phép thực khách vào nhà hàng mà không có chứng chỉ đã tiêm chủng phòng dịch bệnh COVID-19.

Theo quy định chứng chỉ tiêm chủng được cấp dưới dạng một mã QR, xác nhận chủ nhân đã tiêm tối thiểu 1 liều vaccine phòng dịch COVID-19. Trong khi cá nhân Tổng thống J. Bolsonaro lại không được cấp chứng chỉ vì chưa tiêm chủng. Và cuối cùng, phương án “tối ưu” là đành phải cử vài người có chứng chỉ vào bên trong mua đồ ăn cho cả đoàn.

Q.Long (Theo Reuters)