Con mèo sở hữu cái đuôi dài kỷ lục

Thứ Năm, 12/01/2023, 15:27

Đó là con mèo đực màu xám bạc được đặt tên là Cygnus, 2 tuổi (ảnh), do cặp vợ chồng Lauren Powers và Will Powers, cư ngụ ở thành phố Farmington Hills, tiểu bang Michigan (Mỹ) nuôi, có đuôi dài 44,66cm, từng được lưu danh vào Sách Kỷ lục Guinness trong kỳ xuất bản lần thứ 62 thuộc niên giám năm 2018, là “Con mèo nhà sở hữu cái đuôi dài nhất trong lịch sử”.

Chú mèo Cygnus thuộc giống mèo lông rậm Maine Coon, một loài mèo to lớn trong tự nhiên, cũng là một trong những giống mèo lâu đời nhất ở vùng Bắc Mỹ đã được thuần hóa. Mèo Cygnus được ông bà Powers, là những người điều hành tổ chức phi lợi nhuận Ferndale Cat Shelter (FCS), chuyên chăm sóc mèo hoang, hoặc mèo bị bỏ rơi ở khu vực Metropolitan Detroit nhận nuôi dạo cuối năm 2015, khi nó mới được khoảng 2 tháng tuổi.

Con mèo sở hữu cái đuôi dài kỷ lục -0

Đáng tiếc là chú mèo Cygnus sở hữu đuôi siêu dài đã thiệt mạng do ngạt khí trong một trận hỏa hoạn, diễn ra bất ngờ vào lúc rạng sáng ngày 12/11/2017 tại nhà ông bà Powers.

Được biết, kỷ lục con mèo nhà sở hữu cái đuôi dài nhất đang còn sống ghi trong Sách Guinness, thuộc về con mèo có tên Altair Cygnus Powers với chiều dài đuôi là 40,83cm, là em ruột của con mèo Cygnus nói trên đang được nuôi tại cơ sở của FCS.

T.Hường (Tổng hợp)
.
.
.