Tiếp tục rà soát các dự án cây xanh, chỉnh trang đô thị theo yêu cầu của Bộ Công an

Thứ Tư, 08/05/2024, 10:02

UBND TP Cần Thơ và tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, tổng hợp tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 trên địa bàn, để cung cấp cho Cơ quan ANĐT Bộ Công an theo yêu cầu.

Ngày 8/5, UBND TP Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, tổng hợp tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 trên địa bàn, để cung cấp cho Cơ quan ANĐT Bộ Công an theo yêu cầu.

Trước đó, UBND TP Cần Thơ nhận được công của Cơ quan ANĐT Bộ Công an về việc yêu cầu cung cấp, chứng cứ, đồ vật, tài liệu có liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 trên địa bàn TP.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp và dự thảo báo cáo UBND TP cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023 gửi Cơ quan ANĐT Bộ Công an theo yêu cầu. Thời hạn tham mưu văn bản đến UBND TP Cần Thơ trước ngày 10/5.

"Giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các đơn vị có liên quan khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Sở Tài chính TP Cần Thơ để triển khai thực hiện các nội dung nêu trên, đảm bảo hạn định và theo đúng yêu cầu của Cơ quan ANĐT Bộ Công an...", công văn của UBND TP Cần Thơ nêu.  

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra có dấu hiệu vi phạm phát luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh (có trụ sở tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã yêu cầu nhiều tỉnh, thành trên cả nước cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023... 

Tại Khánh Hòa, nguồn tin của PV Báo CAND ngày 8/5 cho biết, ông Trần Hòa Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký Văn bản số 4624/UBND-XDNĐ, giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị do Công ty TNHH Cây xanh Công Minh thực hiện trong 5 năm (2019-2023).

Khánh Hòa kiểm tra cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty TNHH Cây xanh Công Minh -0
Một khoảng không gian cây xanh trên đường phố ở phía Bắc TP Nha Trang. Ảnh: Hữu Toàn. (Ảnh minh họa)

Trước đó, trong Văn bản số 1460/YC-ANĐT-P4 ngày 22/4 gửi đến UBND tỉnh Khánh Hòa, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết, đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa cung cấp thông tin, tài liệu các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị tại địa phương này liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh.

Nội dung cung cấp thông tin, tài liệu các dự án, bao gồm: cơ sở pháp lý để cấp ngân sách nhà nước và triển khai đối với các dự án; quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu quyết toán...

Văn Đức - Hữu Toàn
.
.
.