Sau hơn 2 năm, công trình xây dựng trái phép trên sông Sêrêpốk được xử lý

Thứ Năm, 14/09/2023, 11:17

Liên quan đến công trình xây dựng trái phép trên sông Sêrêpốk mà Báo CAND đã phản ánh, ngày 14/9, ông Nguyễn Hữu Ánh, Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, chủ nhân của công trình đã tiến hành tháo dỡ.

Như Báo CAND đã phản ánh, vào giữa tháng 3/2021, qua quá trình thanh kiểm tra, chính quyền thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút phát hiện một công trình xây dựng trái phép nằm trên một cù lao của sông Sêrêpốk (thuộc tổ dân phố 7, thị trấn Ea T’ling). Việc xây dựng công trình này đã làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái nơi đây. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại không bị xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Sau hơn 2 năm, công trình xây dựng trái phép trên sông Sêrêpốk mới được xử lý -0
Căn nhà kiên cố được ông Dũng cho xây dựng trên mảnh đất vi phạm.

Qua tìm hiểu, công trình xây dựng trái phép này là của ông Lê Tiến Dũng (trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Ea T’ling). Công trình được xây dựng từ khoảng giữa năm 2020 với quy mô trên diện tích khoảng 3ha. Trên mảnh đất này, ông Dũng cho xây dựng 1 căn nhà kiên cố, bao bọc xung quanh là hệ thống đường bê tông, cây cảnh, thảm cỏ…và hàng loạt công trình phụ khác. Từ trên cao nhìn xuống, cù lao này tựa như một “hòn đảo nổi” nằm bao bọc riêng biệt bởi 2 nhánh chính và nhánh phụ của sông Sêrêpốk.

Sau hơn 2 năm, công trình xây dựng trái phép trên sông Sêrêpốk mới được xử lý -0
Nhiều hạng mục được ông Dũng cho xây dựng kiên cố.

Cũng theo lời ông Ánh, UBND thị trấn Ea T’ling đã lên kế hoạch cưỡng chế trong tháng 8/2023 vừa qua. Tuy nhiên, do nước sông Sêrêpốk lên quá cao nên chưa tiến hành được. “Đến hôm nay, người vi phạm đã chủ động tháo dỡ các công trình vi phạm. Chúng tôi đang theo dõi và sẽ tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng”, Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling thông tin thêm.

Được biết, ông Dũng từng là cán bộ công tác tại Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện Cư Jút, sau đó ông Dũng về công tác tại xã Ea Pô, huyện Cư Jút và đã nghỉ việc từ năm 2019.

Văn Thành
.
.
.