Người dân bất an vì núi đá qua cầu vượt cao tốc có nguy cơ sạt lở

Chủ Nhật, 17/09/2023, 10:03

Những hòn đá “mồ côi” đang chực chờ trên đỉnh núi Giếng (thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá) có thể rơi xuống bất cứ lúc nào…

Người dân xã Hà Tiến cho biết, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn đã xẻ đôi núi Giếng tại thôn Bái Sơn để làm cầu vượt. Tuy nhiên, khi đường cao tốc đưa vào sử dụng, người dân lại cảm thấy bất an vì hai bên vách núi Giếng có nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Mới đây, sau một trận mưa, nhiều hòn đá từ trên núi đã sạt xuống mái đỡ khiến nhiều người đi đường hoảng hốt.

Người dân bất an vì núi đá qua cầu vượt cao tốc có nguy cơ sạt lở -0
Đường dẫn lên cầu vượt cao tốc chia đôi núi Giếng.

Hiện tại, mặc dù đơn vị thi công đã làm lưới sắt che chắn phía dưới gần chân núi nhưng người dân địa phương vẫn cảm thấy bất an. Theo quan sát của phóng viên, con đường đi qua núi Giếng đã chia ngọn núi thành 2 phần, phía trong là núi đá cao hàng chục mét, trên đỉnh núi là vô số vỉa đá cheo leo…

Người dân bất an vì núi đá qua cầu vượt cao tốc có nguy cơ sạt lở -0
Sau trận mưa, nhiều viên đá rơi xuống tấm lưới chắn.

Được biết, cầu vượt cao tốc ở xã Hà Tiến là tuyến đường chính đi thị xã Bỉm Sơn. Trên tuyến đường này, hàng ngày có nhiều học sinh và phương tiện qua lại. Do vậy, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối qua khu vực núi Giếng là hết sức cần thiết, tránh để tai nạn xảy ra.

Người dân bất an vì núi đá qua cầu vượt cao tốc có nguy cơ sạt lở -0
Tuyến đường này có nhiều học sinh, người dân qua lại.

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Được – Chủ tịch UBND xã Hà Tiến thừa nhận có tình trạng trên. Người dân đã phản ánh tới chính quyền địa phương về nguy cơ sạt lở đá ở khu vực núi Giếng. Sự việc này cũng đã được xã báo cáo lên UBND huyện Hà Trung, Chủ tịch xã Hà Tiến Vũ Văn Được cho biết thêm.

Trần Thắng
.
.
.