Thu hồi dự án nghỉ dưỡng, sân golf 36 lỗ Báo CAND phản ánh

16:00 16/06/2021
Ngày 16/6, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 268ha đất đã cho Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt thuê tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt (sân golf 36 lỗ). 

Nguyên nhân là do Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt vi phạm pháp luật về đất đai. Để đất được Nhà nước cho thuê bị lấn chiếm, chậm đưa đất vào sử dụng quá 24 tháng và đã được xác định hành vi vi phạm theo Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12-6-2020 của Thanh tra Chính phủ.

Toàn bộ diện tích đất thu hồi từ dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt của Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt được UBND tỉnh Lâm Đồng bàn giao cho Ban Quản lý rừng phòng họ Đại Ninh quản lý.

Rừng tại khu vực dự án bị cưa hạ, lấn chiếm đất

Tuy nhiên, Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt cho rằng, nguyên nhân khiến dự án triển khai chậm là do diện tích đất được UBND tỉnh Lâm Đồng giao để thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt bị chồng lấn quy hoạch với hồ thủy lợi Ta Hoét. Điều này đã gây ảnh hưởng đến việc thực hiện các thủ tục pháp lý của dự án cũng như tiến độ thi công các hạng mục của dự án.

Cũng theo doanh nghiệp trên, mãi tới ngày 31-8-2020, việc phân định ranh giới thực tế của hồ thủy lợi Ta Hoét mới được các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thống nhất.

Trước đó, liên quan đến dự án Khu nghỉ dưỡng - sân golf Đà Lạt của Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt, cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Báo CAND đã đăng tải các bài “Tan nát rừng dự án nghỉ dưỡng, sân golf”, “Cận cảnh rừng ở dự án nghỉ dưỡng, sân golf bị tàn phá”, “Kiểm tra dự án nghỉ dưỡng, sân golf báo CAND phản ánh”. 

Khắc Lịch