Sự thật về clip CSGT Hà Nội “đạp” xe máy đi ngược chiều

16:52 19/07/2016
Nghi ngờ đối tượngcó thêm đồng bọn nữa thì chiếc xe máy trong video clip xuất hiện với tốc độ nhanh. Đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà còn quay xe bỏ chạy ngược chiều lao thẳng vào lực lượng CSGT khiến Trung úy Nguyễn Hoàng Anh đã phải lao ra ngăn chặn.

Ngày 18-7, trên mạng xã hội xuất hiện video clip một người mặc trang phục Cảnh sát giao thông (CSGT) “đạp” chiếc xe máy đi ngược chiều trên đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo nội dung đoạn clip thể hiện, người mặc trang phục CSGT chạy từ vỉa hè ra gần dải phân cách giữa 2 làn đường để chặn bắt một chiếc xe máy đi ngược chiều.

Liên quan đến video clip trên, trao đổi trực tiếp với PV Báo CAND ngày 19-7, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Sự việc trong video clip trên được xác định xảy ra vào khoảng 17h20 ngày 18-7 trên phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Người mặc trang phục CSGT là Trung úy Nguyễn Hoàng Anh, cán bộ Đội CSGT số 3.

“Ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị đã cho tạm đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Hoàng Anh để làm rõ nội dung sự việc. Đồng thời  Đội CSGT số 3 báo cáo sự việc lên cấp trên. Đối với 2 người đi trên xe máy ngược chiều, Đội CSGT số 3 đã tiến hành kiểm tra cho thấy, 2 người này không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển không có giấy phép lái xe, xe không biển kiểm soát. Đội đã tiến hành lập biên bản tạm giữ xe theo quy định. Người điều khiển phương tiện đã công nhận lỗi vi phạm và có bản kiểm điểm nhận thức về lỗi vi phạm của mình”.

Trung tá Lê Tú cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc như trong video clip khoảng 15 phút, ngay gần tại đây, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3 đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng không đội mũ bảo hiểm, xe không biển kiểm soát và tàng trữ 2 gói bột màu trắng và 8 viên thuốc nén nghi là ma túy.

Đang nghi ngờ đối tượng này còn có thêm đồng bọn nữa thì chiếc xe máy trong video clip xuất hiện với tốc độ nhanh. Người điều khiển phương tiện có nhiều hình xăm trổ trên người. Các cán bộ của tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu chiếc xe này dừng lại nhưng các đối tượng không những không chấp hành mà còn quay xe bỏ chạy đi ngược chiều lao thẳng vào lực lượng CSGT. Trước những biểu hiện đầy nghi vấn của 2 đối tượng, Trung úy Nguyễn Hoàng Anh đã phải ngăn chặn kịp thời.

Trao đổi với PV Báo CAND ngày 19-7, đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng đang tiến hành xác minh làm rõ sự việc.

Nguyễn Hương