Quảng cáo mở bán căn hộ tại dự án nhà ở xã hội là thông tin sai sự thật

Thứ Năm 02/06/2022 15:18

Liên quan đến quảng cáo mở bán căn hộ tại dự án nhà ở xã hội số 324 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh, UBND quận 10 cho biết đây là thông tin sai sự thật.

UBND quận 10 cho biết đã nhận được công văn của Công ty cổ phẩn Đức Mạnh phản hồi việc một số trang web rao bán bất động sản thông báo về việc mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc dự án nhà ở xã hội số 324 đường Lý Thường Kiệt. Đây là những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về dự án.

q10-1654157998866.JPG
Hình ảnh phối cảnh dự án nhà ở xã hội số 324 đường Lý Thường Kiệt được đăng tải trên mạng.

Theo UBND quận 10, dự án này do Công ty cổ phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư đang thi công xây dựng chưa đủ điều kiện mở bán, cho thuê căn hộ theo quy định. Vì vậy, UBND quận 10 đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận, UBND phường 14 tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân được biết về các hoạt động quảng cáo, rao bán, cho thuê căn hộ tại khu vực này có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm pháp luật.

Đồng thời, giao các phòng chuyên môn phối hợp với Công an quận 10, UBND phường 14 và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo về rao bán, cho thuê căn hộ tại số 324 đường Lý Thường Kiệt, phường 14 để tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng về dự án này, vào tháng 5/2021, một số trang web giao bán bất động sản thông báo về việc mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt tại địa chỉ nói trên. UBND quận 10 cũng đã có thông báo khẳng định những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về dự án.

Nguyễn Cảnh
.
.
.