Đô thị Phú Lương, mua nhà hưởng cả không gian xanh

10:17 29/09/2017
Trong bối cảnh ở các khu dân cư ngõ nhỏ phố nhỏ chật chội, ô nhiễm môi trường, thiếu chỗ để xe, dễ nguy cơ xảy ra cháy nổ, không quỹ đất làm nơi thể dục thể thao và vui chơi cho trẻ…thì việc lựa chọn một căn nhà ở các khu đô thị mới là mong ước của rất nhiều gia đình. 

Nhưng không phải dễ để thỏa mãn nhu cầu thiết thực đó, bởi khả năng thanh toán có hạn trong khi giá mỗi căn hộ hay nhà liền kề trung bình luôn ở mức từ 1,5 tỷ đến 5 tỷ đồng, chưa nói đến phân khúc nhà cao hơn…

Đô thị Phú Lương đáp ứng nhu cầu của số đông các gia đình có thu nhập trung bình mà vẫn có thể tận hưởng môi trường sống trong lành. Ý tưởng của các nhà thiết kế xây dựng khu đô thị này trở thành một không gian xanh: Xanh từ lõi khu đô thị trở ra bằng một thảm cây xanh cách điệu rộng hơn một ha tạo điểm nhấn ở trung tâm; màu xanh tít chạy hai bên các tuyến đường qua các khu nhà bằng hàng cây nhội, cây ban, bên cạnh đó là các thảm cỏ và cả vườn hồng đủ loại hàng trăm năm tuổi. 

Nhưng xanh nhất là thảm công viên rộng 100 ha của quận Hà Đông mà các cư dân nơi đây được tận hưởng, bởi Dự án nằm bên các tuyến đường lớn và công viên đang trong quá trình xây dựng. Đây là điểm nhấn quan trọng về cảnh quan môi trường và là điểm cộng cho giá trị của khu đô thị Phú Lương về lâu dài.

Được các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước lập quy hoạch, Dự án Khu đô thị mới Phú Lương được thiết kế theo hướng hiện đại, bám sát nhu cầu đích thực của người dân và đảm bảo chất lượng cuộc sống ngày càng cao ở Thủ đô. 

Đặc biệt, theo thông báo số 212 ngày 24-3-2017 thì UBND TP. Hà Nội đã giao cho Công ty Trung Việt lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường C2 (dài 1.485m, rộng 30m) ở phía Nam dự án Khu đô thị mới Phú Lương. Tuyến đường này kết nối Quốc lộ 21B và Quốc lộ 6 (nằm ngoài ranh giới khu dự án). 

Với sự ra đời của tuyến đường C2, sẽ có 4 lối vào Khu đô thị mới Phú Lương, đó là hướng QL6 và QL21B (phía Tây), lối Khu đô thị Văn Phú (phía Bắc), lối vào khu công viên trung tâm của quận Hà Đông, đường nối trục hướng Nam (phía Đông); Phía Nam kết nối với đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông và đường sắt Hà Đông – Nội Bài.

Điều nhiều người quan tâm là giá, thì những người xây dựng khu đô thị đã chủ động đáp ứng với mức rất hợp lý. Chỉ với số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng, người mua đã có một căn hộ liền kề, vừa để sử dụng, vừa kinh doanh hay cho thuê. 

Chia sẻ về tiến độ của dự án, ông Trần Hữu Vĩnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng Trung Việt cho biết, hiện các tuyến đường trong dự án đã rải nhựa phẳng lỳ; thảm cây xanh đã xòe tán; hạ tầng cống thoát nước đã hoàn thành; điện chiếu sáng đã cơ bản xong. 

Vấn đề nhiều người quan tâm là tuyến điện hạ thế phía trước dự án thì sau khi được cấp phép, nay đang triển khai hạ ngầm vừa đảm bảo mỹ quan, vừa an toàn cho mọi người dân sinh sống nơi đây. Quyết tâm của cán bộ, nhân viên Công ty là bàn giao nhà cho cư dân kịp trong đầu quý III-2017.

“Quan điểm của chúng tôi là dựa trên cơ sở tạo tiện lợi nhất cho người mua trong tiến độ đóng tiền và quá trình xây dựng khu đô thị, vừa đảm bảo tôn trọng ý tưởng của người dân trong việc phối hợp tự hoàn thiện căn nhà theo ý muốn, miễn là đảm bảo đúng các tiêu chí của quy hoạch đô thị…” – ông Vĩnh khẳng định.

Có thể khẳng định lựa chọn dự án Khu đô thị mới Phú Lương là một hướng đầu tư an toàn và hấp dẫn. Bởi với mức tiền bỏ ra không quá lớn, khách hàng đã sở hữu một căn liền kề ở một khu dân cư đang có tốc độ đô thị hóa nhanh do hạ tầng giao thông khu vực phát triển rất mạnh.

Vị trí đẹp, cảnh quan xanh, giá trị đất ngày một gia tăng cộng với tiến độ đảm bảo trong thực tế đúng như nhà đầu tư cam kết là những điều người dân tìm thấy ở Phú Lương.

Theo Quyết định số 7265/UBND-KH&ĐT ngày 13/9/2010, UBND TP Hà Nội chấp thuận điều chỉnh dự án di chuyển đường dây 110KV Ba La -Xa La từ phương án đi nổi sang phương án hạ ngầm. Trong đó, giao Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Việt (Công ty Trung Việt) nghiên cứu lập dự án hạ ngầm đường dây 110 KV nói trên gắn với việc đầu tư đường giao thông nội đô Phú Lương - Kiến Hưng…

Công ty Trung Việt đã làm việc với các ngành chức năng, hoàn tất mọi thủ tục pháp lý và đang triển khai dự án hạ ngầm tuyến đường điện này. UBND TP Hà Nội cũng đã có quyết định số 530/QĐ - UBND ngày 25-1-2017 phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi công dự án cũng như phục vụ cuộc sống người dân sau khi hoàn thành công trình.

PV