Khám phá "Bảo tàng của Tương lai" độc nhất tại Dubai

13:08 23/03/2022

Euronews ngày 23/3 đưa tin, "Bảo tàng của Tương lai" nằm tại Dubai đã chính thức mở cửa đón khách. Không chỉ là một trung tâm khoa học, trí tuệ nhân tạo hàng đầu, kiến trúc của "Bảo tàng của Tương lai" còn được mô tả là đẹp nhất thế giới.  

Khám phá
"Bảo tàng của Tương lai" được đặt tại Dubai. Ảnh: MoF.

Với thiết kế hình e-líp, gồm 7 tầng, cao 77m và được trang trí bởi 14.000m thư pháp Arab trên nền thép không rỉ, toà nhà được mô tả là một trong những công trình đẹp nhất thế giới. 

Tới tham quan nơi này, du khách sẽ có cơ hội khám phá hành trình của tương lai đến năm 2071, dấu mốc kỷ niệm 100 năm thành lập Các Tiểu vương quốc Arab (UAE). 

Khám phá
Người từ 3 tuổi trở lên sẽ phải trả 39,5 USD/lượt tham quan. Ảnh: MoF.
Khám phá
Bảo tàng đặt ra tầm nhìn rộng mở về tương lai. Ảnh: MoF.

Khalfan Belhoul, CEO của bào tàng cho hay: "Không giống như các bảo tàng điển hình khác, nơi các vật phẩm trưng bày được đánh giá cao bởi giá trị lịch sử, bảo tàng của chúng tôi đặt ra tầm nhìn rộng mở và khiến bạn phải gắn chặt với các quan điểm về tương lai. Đó chính là lý do chúng tôi rất tự hào về việc liên tục tạo ra những câu chuyện thú vị". 

Ngoài ra, bảo tàng cũng trang bị hệ thống phòng thí nghiệm đổi mới dành riêng cho một số lĩnh vực, bao gồm y tế, giáo dục, thành phố thông minh, năng lượng và giao thông. Các phát minh mới của các viện nghiên cứu và trường đại học trên toàn thế giới cũng được trao cơ hội để thử nghiệm tại đây. 

Khám phá
Chính phủ Dubai hy vọng trung tâm khoa học và trí tuệ nhân tạo hàng đầu này sẽ quy tụ được những bộ óc xuất sắc nhất. Ảnh: MoF.
Khám phá
Dubai sẽ hỗ trợ về cả mặt kỹ thuật và tài chính với các phát minh mới. Ảnh: MoF.

Chính phủ Dubai hy vọng rằng, đây sẽ trở thành trung tâm khoa học và trí tuệ nhân tạo hàng đầu, nơi sẽ quy tụ được những bộ óc xuất sắc nhất về khoa học, công nghệ và đổi mới.

Sarah Al Amiri, Bộ trưởng Nhà nước về Công nghệ tiên tiến của UAE và Chủ tịch Cơ quan Vũ trụ UAE chia sẻ, chính quyền Dubai sẽ hỗ trợ về cả mặt kỹ thuật và tài chính cũng như tăng cường xây dựng các cơ chế hợp tác nghiên cứu với các tập đoàn công nghiệp, khoa học công nghệ và các cơ sở nghiên cứu học thuật trên khắp thế giới, nhằm tạo ra môi trường tốt nhất cho giới khoa học thỏa sức sáng tạo, thử nghiệm các phát minh một cách thuận tiện và an toàn nhất.

"Yếu tố con người là thành phần quan trọng nhất cho sự phát triển và đổi mới. Với chúng tôi, đó là còn là thành phần chính trong sự phát triển của nền kinh tế, đa dạng hoá hơn nữa nền kinh tế và quan trọng hơn là nhằm kích thích và nâng cao hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có của nền kinh tế", Bộ trưởng Sarah Al Amiri nhấn mạnh. 

Linh Đan
.
.
.