Mong lấy lại tiền bị lừa đảo, lại tiếp tục sập bẫy lừa

Thứ Sáu, 15/09/2023, 10:25

Đối tượng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chế ra các hình ảnh lấy lại thành công số tiền của nhiều người bị chiếm đoạt trước đó để đăng tải lên Facebook với nội dung có thể giúp các nạn nhân bị lừa đảo trên không gian mạng lấy lại tiền. Sau khi được tin tưởng, Khải yêu cầu bị hại chuyển tiền để được hoàn trả số tiền đã bị lừa đảo rồi chặn liên lạc...

Theo đó, Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An đang tạm giữ Phan Văn Khải (SN 2005), trú tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương về hành vi sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mong lấy lại tiền bị lừa đảo, nhiều bị hại tiếp tục sập bẫy -0
Đối tượng Phan Văn Khải.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 7/2023, Phan Văn Khải bắt đầu đăng tải các bài viết trên Facebook với nội dung có thể giúp các nạn nhân bị lừa đảo trên không gian mạng lấy lại tiền đã mất... Khải sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, chế ra các hình ảnh lấy lại thành công số tiền của nhiều người bị chiếm đoạt trước đó rồi gửi cho nạn nhân.

Sau khi được tin tưởng, Khải yêu cầu bị hại chuyển tiền để được hoàn trả số tiền đã bị lừa đảo. Khi nạn nhân chuyển tiền, Khải cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Mong lấy lại tiền bị lừa đảo, nhiều bị hại tiếp tục sập bẫy -0
Tang vật trong vụ án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 7/9, Công an huyện Thanh Chương và Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Nghệ An đồng chủ trì, phá chuyên án, bắt giữ thành công Phan Văn Khải về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tang vật thu giữ gồm 1 điện thoại di động, 1 máy Ipad, 2 cây vàng và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu làm rõ, chỉ trong tháng 8/2023, Phan Văn Khải đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 11 bị hại trên cả nước với số tiền 48 triệu đồng.

Hải Việt
.
.
.