Lừa đảo bằng hình thức bán suất tiêm vaccine ngừa COVID-19

19:40 26/09/2021

Tiên “nổ” với nhiều người rằng mình có người quen làm trong ngành Công an, Quân đội được ưu tiên tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhưng do không có nhu cầu nên cần bán lại với giá từ 4 triệu đến 5 triệu đồng/suất.

Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1999, ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) do lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn.

Lừa đảo tiêm vắc-xin COVID-19 của gần 20 bị hại, chiếm đoạt khoảng 100 triệu đồng -0
Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thủy Tiên.

Theo điều tra bước đầu, Nguyễn Thị Thủy Tiên lấy tên giả là Nguyễn Thị Khánh Vy (ở phường Vỹ Dạ, TP Huế), kết nối với nhiều người rồi cho biết, mình có người quen làm trong ngành Công an, Quân đội thuộc diện được ưu tiên tiêm vaccine ngừa ngừa COVID-19. Tuy nhiên, do không có nhu cầu nên những người quen này cần bán lại từ 4 - 5 triệu đồng mỗi suất tiêm vaccine.

Lừa đảo tiêm vắc-xin COVID-19 của gần 20 bị hại, chiếm đoạt khoảng 100 triệu đồng -0
Công an lấy lời khai đối tượng.

Nghe Tiên nói vậy, nhiều người có nhu cầu nhưng chưa được tiêm vaccine đã nhờ Tiên giúp đỡ. Bằng thủ đoạn kể trên, từ tháng 8 đến tháng 9/2021, Tiên đã lừa đảo của gần 20 bị hại, chiếm đoạt khoảng 100 triệu đồng.

Sau khi nhận thông tin tố giác của các bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Huế vào cuộc, phối hợp Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế truy xét, đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan Công an, Tiên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh mở rộng và xử lý đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hải Lan