Chiến sĩ công an nhân dân

18:10 27/11/2017
Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND đẹp trong lòng nhân dân là mục tiêu lớn của Chính phủ và Bộ Công an.


Văn hóa ứng xử trong CAND không chỉ giúp hoàn thiện bản thân mà còn giúp mỗi CBCS hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho hình ảnh của lực lượng đẹp hơn, gần gũi hơn trong lòng nhân dân.

Trong thời gian gần đây, lực lượng CAND cả nước đã có nhiều hoạt động, phong trào và hành động cụ thể được xã hội khen ngợi, được nhân dân yêu mến, giúp đưa hình ảnh người chiến sĩ CAND gần gũi hơn với người dân, xứng đáng với tên gọi Công an nhân dân.

Điển hình tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều năm qua Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào nhận “đỡ đầu” học sinh nghèo vượt khó. Chương trình đã có sức lan tỏa, nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp bước tới trường, vươn lên học tập tốt.

Phòng CSGT đường thủy, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà, nhận đỡ đầu hai anh em Hào và Ðức (xã Như Thụy, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc).
Hình ảnh các chiến sĩ CSGT Công an TP Hà Tĩnh quét đường giữa trưa ngày 13-11, lúc đã hết ca trực.
Những "bông hồng thép" đội mưa, hứng gió để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại APEC.
Dầm mưa để kiểm tra an toàn tuyệt đối từng chiếc xe phục vụ APEC.
Bữa ăn đơn giản và vội vã của các chiến sĩ cảnh sát làm nhiệm vụ tại APEC.
Công an huyện Quảng Ðiền (Thừa Thiên - Huế) giúp người dân vớt cá nuôi bị chết trên sông Bồ. 
CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế lội sông giúp dân vớt cá chết. 
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy tỉnh Thừa Thiên - Huế dọn bùn trên đường phố Huế sau khi nước lũ rút.
CBCS Công an TP Tuy Hòa đắp đê chống triều cường tại xã An Phú.
Lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ an ninh Hội nghị APEC tại Ðà Nẵng.

Hay những hành động tuy đơn sơ nhỏ bé của 3 chiến sĩ CSGT Công an TP Hà Tĩnh cặm cụi quét dọn vật liệu xây dựng rơi vãi trên đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh giữa trưa nắng nóng ngày 13-11 mới đây cũng gây xúc động lòng dân, bởi “ai chu đáo trong việc nhỏ, sẽ chu toàn trong việc lớn”.

Đặc biệt, khi cơn bão dữ số 12 quét ngang các tỉnh miền Trung gây tang thương mất mát, lực lượng CAND các tỉnh đã kề vai sát cánh cùng người dân chống chọi bão lũ, cứu nạn và khắc phục hậu quả. Như tại huyện Quảng Điền (Thừa Thiên-Huế), nhiều người dân đã rơi vào cảnh trắng tay khi hàng trăm tấn cá lồng thả nuôi trên sông Bồ bị chết do nước lũ gây ra. 

Công an huyện Quảng Điền đã tăng cường hơn 30 CBCS cùng lực lượng Công an xã giúp người dân vớt cá chết tại các lồng bè cho vào bao rồi tập kết lên xe tải chở đi tiêu hủy. Các chiến sĩ còn vào tận các thôn bị ngập sâu để giúp dân dọn dẹp bùn đất, phát quang cây cối gãy đổ, kê dọn đồ đạc nhằm giúp người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Mới đây nhất, khi nước ta tổ chức Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, lực lượng CAND cũng phải căng mình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các đại biểu và lãnh đạo, nguyên thủ các nước từ khắp nơi trên thế giới, góp phần nâng cao thể diện quốc gia. 

Đặc biệt, Hội nghị diễn ra trong bối cảnh miền Trung vừa qua cơn bão, TP Đà Nẵng mưa tầm tã gây khó khăn cho công tác dọn đường và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn. Dù vậy, các chiến sĩ CAND đã cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang Long