Quán bar Canalis bị cháy do hàn cắt kim loại

20:40 26/11/2021

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong khi sửa chữa thay đổi công năng của quán bar Canalis, công nhân hàn cắt đã để tia lửa điện bắn vào các vật dụng trong bar. Toàn bộ diện tích 350 m2 tầng trệt bị cháy rụi, may mắn không thiệt hại về người…

Đến tối 26/11, đám cháy tại Công ty TNHH Canalis (bar Canalis, đường Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP Hồ Chí Minh) đã được khống chế hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 16h cùng ngày, đám cháy bùng phát mạnh tại quán bar Canalis.  Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH -Công an quận 3 đã điều 11 xe chữa cháy (trong đó có xe thang) cùng 60 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa lửa tại quán bar trên.

Hàn cắt kim loại gây cháy 350m2 quán bar Canalis -0
Các cán bộ chiến sĩ chữa cháy quán bar từ trên cao.
Hàn cắt kim loại gây cháy 350m2 quán bar Canalis -1
Đến tối cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Quán bar Canalis gồm 1 trệt, 1 lầu, tổng diện tích sử dụng 700m2. Đám cháy xuất phát từ tầng trệt. Ngọn lửa đã làm hư hỏng 350m2 của quán bar cùng nhiều tài sản bên trong. Thời điểm cháy bên trong chỉ có một số công nhân đang sửa chữa.

Thiếu tá Lê Tấn Châu - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, quán bar trên đã ngưng hoạt động từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Sau khi TP Hồ Chí Minh thực hiện cuộc sống “bình thường mới”, người thuê kinh doanh quán bar đã trả mặt bằng, không tiếp tục hoạt động.

Quán bar này đang sửa chữa thay đổi công năng thành văn phòng làm việc. Bước đầu xác định khi công nhân đang thực hiện việc hàn cắt kim loại, tia lửa điện bén vào các vật dụng trong bar gây cháy.

Các cán bộ chiến sĩ PCCC đã bảo vệ được 350 m2 tầng 1 và những nhà dân xung quanh.

Anh Thư