Phát hiện chùm ca bệnh nhiễm COVID-19 ở KTX Đại học Cần Thơ

08:58 10/09/2021

Hai F0 là sinh viên tình nguyện nhập liệu tại điểm tiêm vaccine trường Võ Trường Toản (Ninh Kiều, TP Cần Thơ), sau đó cơ quan y tế ghi nhận thêm hàng loạt trường hợp khác có yếu tố dịch tễ liên quan.

Sáng 10/9, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết đã phong tỏa Ký túc xá (KTX) Khu A, với hơn 500 sinh viên.

Việc phong tỏa được nhà trường thực hiện sau khi ghi nhận hàng loạt F0 liên quan đến hai sinh viên tình nguyện ở KTX, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Đại học Cần Thơ, trong thời gian phong tỏa nhà trường sẽ cung cấp nhu yếu phẩm đến từng phòng cho sinh viên. 

Phát hiện chùm ca bệnh nhiễm COVID-19 ở KTX tại Đại học Cần Thơ -0
Đại học Cần Thơ. 

“Hai sinh viên dương tính với SARS-CoV-2 ở cùng một dãy. Nhân viên y tế đã test nhanh 545 sinh viên tại KTX, phát hiện 6 F0 ”, lãnh đạo nhà trường thông tin.

Đến ngày 9/9, Đại học Cần Thơ ghi nhận 27 F0. Tất cả F0 và F1, đã được cách ly tập trung theo quy định.

Liên quan đến điểm tiêm vaccine phòng, ngừa COVID-19 tại trường Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều), nơi hai sinh viên tình nguyện tham gia nhập liệu, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết đã ghi nhận 4 F0, gồm: hai sinh viên nêu trên, còn lại là bảo vệ và tài xế.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ thông tin 2 ca F0 là sinh viên nhập liệu nên không tiếp xúc trực tiếp với người đến tiêm vaccine, vì vậy tỷ lệ lây nhiễm thấp.

Văn Vĩnh