Công an vào cuộc điều tra vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn tối tại công ty
Ngày 16/5, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra vụ việc gần 100 công nhân nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam ở KCN Giang Điền…
Vào lúc 17h45 phút ngày 15/5 tại Công ty Dechang Việt Nam có gần 100 công nhân sau khi ăn bữa tối đều có biểu hiện bị ngộ độc thực thẩm, như chóng mặt đau đầu, đau bụng, buồn nôn ... Sau đó những công nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.
Công an đã làm việc với phía cung cấp cấp thức ăn suất ăn cho Công ty Dechang Việt Nam là Công ty TNHH SX TM DV Thiên Hồng Phúc ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Chiều cùng ngày Công ty Thiên Hồng Phúc cung cấp 1.200 suất ăn chiều cho công nhân của 5 chuyền thuộc xưởng 14, Công ty Dechang Việt Nam. Sau khi công nhân của 2 chuyền sản xuất với khoảng 400 người ăn, đã có khoảng 100 người bị dấu hiệu ngộ độc nên công ty đã thông báo, yêu cầu 3 chuyền còn lại không ăn suất ăn này.
Công an cũng đã thu giữ, niêm phong các mẫu thực phẩm do Công ty Thiên Hồng Phúc cung cấp để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Đến sáng ngày 16/5, một số công nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện.
Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm thực phẩm liên tục xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã đề nghị ngành y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp quản lý vấn đề an toàn thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố. Trong đó, trách nhiệm chính thuộc về ngành y tế trong quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.