Hàng trăm công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 14/05/2024, 19:42

Nhiều công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, địa chỉ tại Khu công nghiệp Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau bữa ăn trưa có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn... phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 14/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc có dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, khiến nhiều công nhân có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và nôn, đau đầu, mệt…

kk -0
Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cụ thể, trưa 14/5, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tổ chức cho công nhân ăn trưa chia thành 2 ca. Các suất ăn do Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam tự nấu gồm có gà xào, súp lơ xanh, canh đỗ xanh, dưa muối.

kk -0
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi sức khoẻ bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm được điều trị tại bệnh viện.

Đến khoảng 14h, 5 công nhân của công ty đau bụng, buồn nôn, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Công ty đã đưa 5 công nhân này đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, TP Vĩnh Yên để cấp cứu. Khoảng 17h, đã có hơn 300 công nhân của công ty có biểu hiện đau bụng, buồn nôn được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và Trung tâm y tế TP Vĩnh Yên và một số công nhân được theo dõi tại phòng y tế của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.

kk -0
Các công nhân bị ngộ độc được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

 Ngay sau khi nắm được tình hình, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cử các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh và chính quyền địa phương làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và những người có liên quan, thu thập, củng cố hồ sơ, tài liệu để xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vào thời điểm này, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ sở y tế chỉ đạo việc sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, giường bệnh, thuốc, hóa chất, vật tư để kịp thời tổ chức tiếp nhận, điều trị, cấp cứu kịp thời, bảo đảm an toàn người bệnh.

Để kịp thời tiếp nhận các ca bệnh, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã chỉ đạo các khoa, phòng huy động tối đa lực lượng y bác sĩ, thiết bị phục vụ cấp cứu; đồng thời cử các nhóm y bác sĩ xuống hỗ trợ tại công ty. Các bệnh nhân chủ yếu các triệu chứng nôn, đau bụng, cơ bản đã ổn định, không có bệnh nhân nặng.

M.Hiền
.
.
.