Tiêu hủy trên 2 tấn lợn lở mồm, long móng ở Đồng Nai

16:53 29/12/2018
Chiều 29-12 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cùng chính quyền phường Long Bình, TP Biên Hòa để tiến hành lập biên bản tịch thu, tiêu hủy hơn 2 tấn lợn nhiễm bệnh lở mồm long móng được phát hiện tại 2 lò giết mổ lậu...

Số lợn bị nhiễm bệnh lở mồm, long móng này bị lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện tại 2 lò giết mổ lậu do ông Trần Văn Khoa và bà Nguyễn Thị Huế làm chủ tại phường Long Bình. 

Thời điểm kiểm tra tại lò mổ của ông Trần Văn Khoa đang có 9 con và lò mổ của bà Huế có 17 con lợn chuẩn bị đưa đi giết mổ với tổng trọng lượng trên 2 tấn lợn hơi. Trong đó nhiều con có biểu hiện yếu ớt, một số con có biểu hiện lở mồm, long móng. 

Số lợn bị nhiễm bệnh lở mồm, long móng tại một lò mổ.

Qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan thú y xác định số lợn của 2 lò mổ lậu này dương tính với bệnh lở mồm, long móng. Toàn bộ số lợn trên đã bị lực lượng kiểm tra lập biên bản tịch thu, tiêu hủy theo quy định của ngành thú y. 

Để phòng chống bệnh lây lan ngoài việc tiêu hủy toàn bộ số lợn trên, ngành thú ý và chính quyền địa phương cũng đã triển khai các biện pháp tiêu khử trùng ở khu vực có 2 lò mổ này.


Ngọc Sơn