Tiền Giang thông tin về ca nhiễm COVID-19 tử vong

10:12 22/06/2021
Bệnh nhân 61 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 15/6, sau một tuần điều trị đã tử vong do bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người lớn tuổi có bệnh lý nền mãn tính.

Ngày 22/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang thông báo trường hợp bệnh nhân COVID-19, đã tử vong. Bệnh nhân mang mã số BN11793, SN 1960, ngụ phường 9 (TP Mỹ Tho).

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 15/6, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định. Bệnh nhân có mắc các bệnh  mãn tính như đái tháo đường type II, tăng huyết áp, đang điều trị.

Sáng 21/6, bệnh nhân ho, mệt, khó thở và được xử trí tạm ổn nhưng sau đó lại diễn biến nặng nên chuyển đến Bệnh viện dã chiến Lao và Bệnh phổi Tiền Giang.

Trưa cùng ngày, bác sĩ chẩn đoán là suy hô hấp cấp, tiến triển, nhiễm SARS-CoV-2 trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp. Các bác sĩ khẩn trương điều trị tích cực nhưng do bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người lớn tuổi có bệnh lý nền mãn tính nên bệnh nhân đã tử vong lúc 13h cùng ngày.

Các cơ quan chức năng đã trao đổi thống nhất với gia đình để thực hiện hỏa táng sau đó theo quy định của Bộ Y tế.

Cù Dzĩnh