Tiền Giang phong tỏa Công ty TNHH MTV Khang Hinh, cách ly 125 công nhân

13:28 21/06/2021

Người phụ nữ ở xã Mỹ Hạnh Đông (thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) nghi nhiễm COVID-19, UBND thị xã Cai Lậy đã cho phong tỏa, cách ly tập trung toàn bộ công nhân, người lao động tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh.


Ngày 21/6, UBND thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã phong tỏa Công ty TNHH MTV Khang Hinh có địa chỉ tại phường Nhị Mỹ. 125 công nhân, người lao động của công ty này đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly thuộc Tiểu đoàn Ấp Bắc (Trung đoàn 924).

Trước đó vào ngày 20/6, một phụ nữ ở xã Mỹ Hạnh Đông có kết quả nghi nhiễm COVID-19. Qua truy vết, chị Th. từng làm việc tại Công ty TNHH MTV Khang Hinh và đã nghỉ việc khoảng 10 ngày trước.

Theo UBND thị xã Cai Lậy, khu vực sản xuất, ăn uống của công ty có diện tích nhỏ hẹp nên họ đều có tiếp xúc gần với nhau. Vì vậy, việc phong tỏa công ty là cần thiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ổ dịch ở xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy khởi phát từ ngày 11/6, sau khi bệnh nhân T.T.Ch. (SN 1975) đến khám bệnh tại Trạm Y tế xã Mỹ Hạnh Đông và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Qua điều tra truy vết, phát hiện nguồn bệnh xuất phát từ bà H.M.Tr. (SN 1983, ngụ quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Trước đó bà Tr. về nhà chồng ở xã Mỹ Hạnh Đông đã không tự giác khai báo y tế, không chấp hành cách ly phòng chống dịch, không hợp tác với cán bộ y tế trong lấy mẫu xét nghiệm khi TP Hồ Chí Minh công bố dịch, phong tỏa và áp dụng Chỉ thị 16 đối với toàn bộ quận Gò Vấp. 

Sau khi bị cưỡng chế lấy mẫu xét nghiệm, bà Tr. đã dương tính SARS-CoV-2. Đến nay, ổ dịch trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Đông đã có 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10/17 người là F1 của bà Tr., 11 trường hợp còn lại là người tiếp xúc gần của các bệnh nhân khác nhưng cũng xuất phát từ bệnh nhân này.

Cù Dzĩnh