Xe đưa đón học sinh gắn tem kiểm định giả

07:39 12/09/2019
Sáng 11-9, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 12, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội thực hiện tuần tra kiểm soát trên địa bàn thị trấn Xuân Mai đã phát hiện xe mang BKS 29B-005.37 đưa đón học sinh có nhiều dấu hiệu vi phạm.


Cụ thể, sau khi được đưa về trụ sở của Đội để kiểm tra xử lý, tổ công tác đã làm rõ xe sử dụng tem đăng kiểm bị làm giả mạo. Thông qua tra cứu ban đầu, biển kiểm soát cũng nghi ngờ của một chiếc xe khác.

Lái xe là ông Đoàn Ngọc K.. (SN 1965, thôn Tân Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) cho biết, đã mua xe ô tô trên từ năm 2014 để làm phương tiện chuyên chở học sinh. Khi hết hạn đăng kiểm, theo thỏa thuận, ông đưa xe về cho chủ cũ để lo liệu. Bản thân ông không biết tem kiểm định bị làm giả.

Cũng theo ông K, ông và một số phụ huynh chỉ có thỏa thuận “miệng”, không thông qua nhà trường, trong việc đưa đón một nhóm trẻ đi học hàng ngày tại Trường Tiểu học thị trấn Xuân Mai A. Số lượng học sinh đưa đón không ổn định, mỗi ngày, dao động từ 4 - 20 cháu. Địa chỉ đón xa nhất cách trường khoảng 4 km.

Trước nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông từ những xe đưa đón học sinh tự phát hoạt động trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Phòng CSGT Công an thành phố, từ đầu năm học mới đến nay, Đội CSGT số 12 đã bố trí nhiều tổ công tác, thực hiện chuyên đề kiểm tra xe khách đưa đón học sinh.

“Qua kiểm tra đã phát hiện một số phương tiện đã cũ nát, quá niên hạn sử dụng nhưng vẫn tham gia giao thông, được phụ huynh giao phó cho việc chuyên chở đưa đón học sinh. Do đó, Đội khuyến cáo các phụ huynh cần có sự phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức đưa đón học sinh đúng quy định, bảo đảm sự an toàn cho các em”, Đại úy Nguyễn Hoàng Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 12 cho biết.

Với các phương tiện vi phạm Đội CSGT số 12 sẽ gửi thông báo cho các cơ quan cấp trên, đến chủ xe để thực hiện việc việc tịch thu, thanh lý theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình