Sân bay Nội Bài tăng cường kiểm dịch phòng virus corona

Thứ Ba, 21/01/2020, 20:03
Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do Corona vi-rút đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, trạm kiểm dịch y tế đã được thiết lập tại sân bay quốc tế Nội Bài.


Trước tình hình dịch bệnh này đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, số ca bệnh tính đến thời điểm hiện nay là hơn 200 trường hợp mắc, đã có 3 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi cấp độ chủng virus mới. Trong đó một số nước giáp với Việt Nam như Thái Lan đã phát hiện 2 trường hợp mắc; các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc đã phát hiện 1 trường hợp nhiễm.
Theo đánh giá của Bộ Y tế, hiện nay bệnh dịch viêm phổi cấp do Corona virut mới có diễn biến phức tạp, lây lan một cách chóng mặt tại Trung Quốc cho nên việc dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra do sự giao thương đi lại của du khách đến từ Trung Quốc, cũng như các nước khác sang Việt Nam rất nhiều.
Trước bối cảnh đó, để chủ động trong công tác phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Corona virut mới tại các cửa khẩu hàng không các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt ngay tại sân bay, khi phát hiện trường hợp sốt, sẽ được đưa đến phòng cách li và theo dõi.
Nhân viên thường trực 24/24 theo dõi.
Việc giám sát sẽ giúp phát hiện sớm bệnh nhân và giám sát, cách ly hành khách có nghi ngờ để giảm thiểu sự lây lan vào cộng đồng.
Hiện nay, Sân bay quốc tế Nội Bài không có đường bay trực tiếp từ Sân bay Vũ Hán nhưng trong hệ thống kiểm dịch của Việt Nam thì sân bay Đà Nẵng đã phát hiện 2 hành khách có dấu hiệu sốt.
Hiện tại việc kiểm soát được thực hiện liên tục với 4 máy đo thân nhiệt, hai máy khu vực quốc tế đến 2 máy ở khu vực quốc tế đi và 2 máy dự phòng trong trường hợp trục trặc
P.Sơn - B.Công (Ảnh)
.
.
.