Đồng Tháp cho học sinh, học viên khu vực biên giới nghỉ học một tuần

10:02 28/02/2021
Sau khi phát hiện ca dương tính với COVID-19, UBND tỉnh Đồng Tháp, đã thông báo cho học sinh khu vực biên giới nghỉ học từ ngày 1 đến 6/3.

Ngày 28/2, trước diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học từ ngày 1/3 đến hết ngày 6/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo trên, đồng thời điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ban giám hiệu các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông tại TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng tuỳ theo điều kiện thực tế, triển khai dạy và học trực tuyến đối với các học sinh, học viên khối lớp 9 và 12, bảo đảm việc học tập của các học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Ngày 26/2, Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc COVID-19 BN2.424 là nữ 24 tuổi, công dân Việt Nam, địa chỉ tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. 

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua đường mòn lối mở vào ngày 23/2. Kết quả xét nghiệm ngày 25/2, BN2.424 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự.

Cù Dzĩnh