Dầu máy tràn ra môi trường, nghi vấn vỡ đường ống lọc cặn

Thứ Sáu, 20/04/2018, 14:26
Ngày 20-4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh  Đồng Nai đã tiến hành điều tra vụ việc hàng chục m3 nước màu đen của một công ty trong KCN Tam Phước, TP Biên Hòa tràn ra môi trường...
 

Theo đó một số người dân phát hiện dòng nước đen đặc quánh, có mùi hôi tại mương thoát nước ở tuyến đường số 2, KCN Tam Phước nên trình báo chính quyền địa phương. Lực lượng cảnh sát môi trường đã phối hợp với Công an TP Biên Hòa xác định nguồn nước thải trên được đổ ra từ hệ thống thoát nước của công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai. 

Lực lượng phối hợp tiến hành kiểm tra nguồn xả thải gây ô nhiễm.

Trước sự việc này, Công an đã tiến hành lấy mẫu để kiểm tra và làm việc với đại diện Công ty TNHH Bao bì nước giải khát Crown Đồng Nai để xác minh nguồn nước thải. Đồng thời lấy mẫu nước từ hệ thống nước thải của công ty để so sánh, đối chiếu với mẫu nước thu được tại đoạn mương trên. 

Đại diện công ty này cho biết trong quá trình xử lý nước thải, hệ thống thu lọc cặn gặp sự cố nên đã để dầu máy tràn ra ngoài và đổ ra hệ thống thoát nước thông thường. Hiện cảnh sát môi trường đang tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp và các đơn vị liên quan khắc phục sự cố trên.


Ngọc Sơn
.
.
.