“Cô giáo” tiếng Anh miệt thị học viên là “lợn” tốt nghiệp chuyên ngành kế toán

22:16 07/05/2018
Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán...


Tối ngày 7-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã có thông tin chính thức về kết quả làm việc với công ty cổ phần hệ thống giáo dục MST do Nguyễn Thị Kim Tuyến, giáo viên miệt thị học viên là “lợn” trong clip gây xôn xao dư luận làm giám đốc. 

Tại buổi làm việc, bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, không phải giám đốc trung tâm MST English. 

Hiện công ty đang thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động; tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên.

Bà Tuyến cũng đã nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip. Cũng tại buổi làm việc, Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học. 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. Sở GD&ĐT Hà Nội hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

                                                        


Huyền Thanh