Chốt kiểm soát dịch giữa trời nắng trên 40 độ C

16:32 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trên địa bàn TP Vinh, Công an Nghệ An và các lực lượng liên quan đã bố trí chốt trực kiểm soát dịch trên 13 điểm cửa ngõ thành phố; giữa thời tiết nắng nóng gay gắt của miền trung.

Đây là ngày thứ 2 TP Vinh, tỉnh Nghệ An thực hiện cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong những ngày này cũng là thời gian nắng nóng gay gắt của các tỉnh miền trung, nhiệt độ trên 40 độ C, đỉnh điểm ngoài trời có khi lên đến 45 độ C.

Người và phương tiện qua lại chốt được hướng dẫn kiểm tra và khai bao y tế.

Với chỉ đạo trực tiếp và kịp thời của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và Công an TP Vinh, tại các chốt trực, lực lượng Công an phân công cán bộ chiến sỹ hướng dẫn, giải thích rõ cho người dân và phương tiện qua lại các trường hợp được phép và không được phép ra vào vùng dịch, thực hiện các bước khai báo, kiểm tra y tế cần thiết. Kiểm soát người và phương tiện, kết hợp tuyên truyền về Chỉ thị 16, người dân qua chốt đã ý thức được và hoàn toàn tuân thủ theo quy định phòng, chống dịch.

Song hành với lực lượng tuyến đầu ở các chốt kiểm soát dịch, Hội phụ nữ và nhiều đơn vị Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức nấu, hỗ trợ các suất cơm và nước uống cho cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ. 

Bên cạnh đó, nhiều người dân đã đến tận nơi các chốt trực gửi tặng cán bộ chiến sỹ ở đây những món quà như thùng nước ngọt, bịch đá lạnh, hay hoa quả cùng những lời cảm ơn các anh đã vì dân mà không quản ngại vất vả.

Vương Linh - Xuân Bắc