Chặng đường hoạt động nghệ thuật của Hoa hậu Phương Nga trước khi bị bắt

09:44 20/03/2015
Trước khi bị bắt vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phương Nga tích cực tham gia các hoạt động giải trí trong nước như đóng phim, làm MC... nhưng chưa gặt hái nhiều thành công.

Ngày 19/3, Trương Hồ Phương Nga, 28 tuổi, bị bắt vì cáo buộc lừa đảo mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt của một cá nhân số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Trương Hồ Phương Nga từng giành vương miện Hoa hậu Người Việt tại Nga năm 2007. Sau khi đăng quang, người đẹp không lấn sân sang làng giải trí ngay mà tập trung cho việc học đại học tại Nga. Năm 2009, cô trở về nước và dần tạo được sự chú ý qua các bộ ảnh thời trang. Thời gian đầu, Phương Nga làm việc tại một công ty truyền thông ở TP HCM.
Từ 2010, Phương Nga đẩy mạnh các công việc liên quan đến nghệ thuật. Cuối tháng 6/2010, cô đảm nhận vai trò MC cho vòng chung kết Hoa hậu người Việt 2010 được tổ chức ở Moscow, Nga.
Sau đó, người đẹp (trái) tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh vòng chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tại Nha Trang.
Phương Nga tham gia đấu giá cùng Á hậu Kiều Khanh (giữa), siêu mẫu Hà Anh (phải) tại một buổi tiệc từ thiện ở TP HCM vào cuối tháng 8/2010.
Cô có vai diễn đầu tay trong phim "Người lính" vào năm 2011 - bộ phim truyền hình Nga có phần lớn bối cảnh tại Việt Nam.
Ngoài việc đóng phim, cô nhận lời tham gia diễn xuất cho một số MV ca nhạc của các ca sĩ trong nước.
Phương Nga cũng được mời làm MC cho một số chương trình.
Trong ảnh, Hoa hậu dẫn dắt một sự kiện gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo vào tháng 6/2013.
Tháng 7/2014, cô tham dự Tuần lễ điện ảnh Việt Nam tại Nga. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga".
Cũng giữa năm 2014, có thông tin Phương Nga đảm nhận vai chính trong bộ phim "Đập cánh giữa không trung". Tuy nhiên, vai diễn này cuối cùng thuộc về diễn viên trẻ Thùy Anh.
Cô cũng thỉnh thoảng xuất hiện trong một số sự kiện giải trí.
Tường Nhiên (theo VNexpress)