Phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu"

Thứ Hai, 17/06/2024, 17:48

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang lan tỏa sâu rộng và truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. 

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Ban thường vụ Hội phụ nữ (HPN) Công an tỉnh Vĩnh Phúc phát động; hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, HPN Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, phụ nữ Cơ quan Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Công an tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà và nhận đỡ đầu em Lê Mai Thanh, (SN 2014), ở thôn Đồi, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, học sinh lớp 4, Trường tiểu học thị trấn Hợp Hòa.

Phụ nữ Công an Vĩnh Phúc tiếp tục lan tỏa chương trình
Hội phụ nữ Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao quà cho cháu Lê Mai Thanh.

Theo chia sẻ của đoàn công tác, gia đình em Lê Mai Thanh có hoàn cảnh rất khó khăn: Bố mất năm 2022; mẹ của em Thanh bị bệnh tim, không có công ăn việc làm ổn định. Dưới Thanh còn 2 em nhỏ (em trai học lớp 2, em gái hơn 2 tuổi). Các khoản sinh hoạt, chi phí của 4 mẹ con dựa vào nguồn trợ cấp bảo hiểm của bố để lại là 2.700.000/ tháng. Vì vậy cuộc sống của gia đình em rất bấp bênh, thiếu thốn đủ bề.

Cảm thông trước hoàn cảnh của em Thanh, với mong muốn kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, giúp em có thêm động lực vươn lên trong học tập. HPN Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phụ nữ Cơ quan UBKT đã nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ 500.000 đồng trong thời gian 3 năm. Số tiền trên được trích từ 1 phần tiền lương cán bộ, hội viên HPN  hai đơn vị. Bên cạnh việc nhận đỡ đầu, HPN đã phân công hội viên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ em Thanh trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang lan tỏa sâu rộng và truyền đi thông điệp giúp các em được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi không chỉ là tình cảm, là trách nhiệm của người chiến sĩ Công an trong lòng dân mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt nói chung.

Theo số liệu thống từ khi triển khai đến nay, HPN  Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận đỡ đầu, chăm sóc 67 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và Công an xã nhận đỡ đầu 4 trẻ với mức hỗ trợ từ 300.000 đến 1.000.000 đồng/tháng. Thời gian hỗ trợ tối thiểu là 3 năm, 5 năm hoặc đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Bên cạnh mức hỗ trợ cố định, các cán bộ, hội viên còn hỗ trợ thêm sách, vở, đồ dùng, chi phí học tập, quần áo, thẻ bảo hiểm y tế, nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cuộc sống hằng ngày, chi phí khám và chữa bệnh cho các cháu.

Bên cạnh đó, HPN Công an tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác vận động, kết nối hỗ trợ chăm sóc, đỡ đầu trẻ mồ côi không chỉ là con đỡ đầu của các mẹ Công an mà còn vận động hỗ trợ con đỡ đầu trong toàn tỉnh và ngoài tỉnh với số tiền hàng trăm triệu đồng. 

Lan Hương
.
.
.