Cục Cảnh sát QLHC về TTXH mang Tết ấm đến bà con Bảo Lâm

Thứ Sáu, 06/02/2026, 21:41

Ngày 6/2, tại trụ sở UBND xã Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, Báo CAND phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) và Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức trao tặng 132 suất quà Tết cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn. 

Thiếu uý Vũ Huy Hoàng, cán bộ Cục Cảnh sát CSQL về TTXH chia sẻ, mỗi dịp Tết đến Xuân về là thời điểm tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc ta lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chương trình hôm nay không chỉ là hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mà còn là sự gửi gắm tình cảm, trách nhiệm của lực lượng CAND góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ba nhất”: Trung thành nhất – Kỷ luật nhất – Gần dân nhất. 

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH mang Tết ấm đến bà con vùng khó Bảo Lâm -0
Đại tá Trần Hồng Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo CAND, đại diện Công an tỉnh Cao Bằng, Cán bộ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH thăm hỏi người dân xã Bảo Lâm.

Thiếu uý Vũ Huy Hoàng cho biết, chúng tôi rất vui mừng khi được trao tận tay 132 suất quà Tết gồm những nhu yếu phẩm như dầu ăn, nước mắm, đường, bánh,… tới 132 hộ nghèo trên địa bàn. Dù giá trị vật chất không lớn, nhưng mỗi phần quà đều chứa đựng tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ và các mạnh thường quân, với mong muốn bà con xã Bảo Lâm đón một cái Tết đầm ấm.

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH mang Tết ấm đến bà con vùng khó Bảo Lâm -0
Đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH trao 132 suất quà Tết tới bà con xã Bảo Lâm.

Bà Vũ Thị Quản, người dân xóm Nà Mâứ, không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay phần quà Tết. Bà chia sẻ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có 6 nhân khẩu, trong đó có 2 cháu nhỏ, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. “Gần Tết mà được nhận tiền, nhận những nhu yếu phẩm để lo cho gia đình là quý lắm rồi. Tôi cảm ơn các cán bộ rất nhiều”, bà Quản nói.

Cục Cảnh sát QLHC về TTXH mang Tết ấm đến bà con vùng khó Bảo Lâm -0
Những món quà  Tết được ​​​​​​trao tặng tới bà con xã Bảo Lâm.

Theo ông Lầu Văn Trọng, Tổ An ninh trật tự xóm Nà Mâứ, những phần quà Tết được trao tận tay bà con vùng sâu, vùng xa như thế này thực sự rất ý nghĩa, khiến bà con cảm thấy ấm lòng. Đó không chỉ là vật chất mà còn là sự quan tâm, chia sẻ, mang không khí Tết đến sớm hơn với xóm Nà Mâứ nói riêng và người dân trong xã Bảo Lâm nói chung. 

Chủ tịch UBND xã Bảo Lâm Ma Thế Trung gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ, Ban Biên tập, cán bộ, chiến sĩ Báo CAND, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cùng các đơn vị đồng hành. “Những phần quà Tết dành cho 132 hộ nghèo đã góp phần để bà con đón Tết thêm đầm ấm. Người dân phấn khởi, trân trọng trước sự quan tâm, sẻ chia đầy nghĩa tình của đơn vị”, ông Ma Thế Trung nói.

Lưu Hiệp
.
.
.