Cục Khoa học, chiến lược và Lịch sử Công an chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

14:21 23/10/2020
Nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung đang hứng chịu mưa lũ, Đảng ủy, lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã phát động toàn thể CBCS quyên góp số tiền ủng hộ là 140 triệu đồng.


Để thực hiện chương trình ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả, kịp thời và thiết thực, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã đề nghị và nhận được sự hỗ trợ của công an 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế làm đầu cầu tiếp nhận và triển khai hoạt động hỗ trợ người dân. 

Đại diện Công an tỉnh Quảng Bình trao quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng 80 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho nhân dân các thôn Tân Hóa (Quảng Tân), Vĩnh Phú (Quảng Hòa) thuộc thị xã Ba Đồn và Thôn Trường Long (xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch); Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ 3 đồng chí bị thương trong khi giúp dân (6 triệu đồng), hỗ trợ 12 trụ sở Công an xã bị thiệt hại trong lũ lụt (12 xã: 24 triệu đồng) và giúp đỡ người dân bị thiệt hại do thiên tai một số xã trên địa bàn hai huyện Hướng Hóa, Đakrông (30 triệu đồng); Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang từng bước triển khai hỗ trợ đến từng hộ dân gặp khó khăn và mất mát trong lũ lụt.

Đại diện Công an tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Hành động khẩn trương, nhanh chóng trong phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, đồng đội của Cục Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã nhận được sự ủng hộ và cảm kích rất nhiều của người dân và công an 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần này sẽ góp phần cho bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do mưa bão và góp phần gắn kết tình cảm của lực lượng Công an với người dân, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Mỹ Duyên